Nậm Nhùn: Đẩy mạnh các hoạt động nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho đoàn viên thanh niên

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2021, cùng với việc đồng hành với ĐVTN rèn luyện và phát triển kỹ năng trong cuộc sống, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần. Huyện đoàn đã hướng dẫn và chỉ đạo Đoàn các trường tổ chức đa dạng các hoạt động đồng hành và hỗ trợ nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho đoàn viên, thanh niên.

Theo đó, các cơ sở Đoàn thường xuyên duy trì tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước và các ngày hội truyền thống của cơ quan, đơn vị thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia như: giao lưu văn nghệ, các Hội thi, hội diễn văn nghệ ngày 20/10, ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Ngày thành lập Đảng CSVN, Ngày thành lập Đoàn 26/3; ...

ĐVTN trường DTNT THPT tham gia văn nghệ tại Diễn đàn xây dựng tình bạn đẹp

ĐVTN trường THPT tham gia thi văn nghệ nhân ngày 20/11

Ngoài ra, ĐVTN các trường còn tham gia các Hội diễn nghệ thuật quần chúng, tuyên truyền lưu động, văn hóa văn nghệ tại cơ sở. Góp phần tuyên truyền cho bà con Nhân dân vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Các hoạt động văn hóa, văn nghệ đã góp phần tạo nên không khí vui tươi, sôi nổi trong ĐVTN các trường. Qua đó tạo môi trường vui chơi bổ ích và lành mạnh cho đoàn viên thanh niên, giúp ĐVTN tránh xa cám dỗ của các tệ nạn xã hội. Đồng thời thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia các phong trào của tổ chức đoàn.

Tác giả: Phan Bảo Ngọc
Nguồn: Huyện đoàn Nậm Nhùn