Nậm Nhùn: Nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2024)

Thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2024), trong thời gian qua, dưới sự chỉ đạo của Hội đồng Đội huyện Nậm Nhùn, Hội đồng đội các xã, thị trấn và Liên đội các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn huyện đã triển khai sôi nổi các hoạt động thiết thực, ý nghĩa, qua đó giáo dục thiếu niên, nhi đồng về truyền thống yêu nước, tinh thần cách mạng…

Hội đồng Đội huyện đã chỉ đạo các Liên đội trên địa bàn huyện triển khai các đợt sinh  hoạt Đội, Sao nhi đồng  theo  chủ điểm  gắn  với  cuộc  vận động “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng”; triển khai 7 tuần thi đua cao điểm chiến thắng Điện Biên Phủ với từng chủ đề theo từng tuần để thiếu nhi triển khai.

Hội đồng Đội huyện Nậm Nhùn tổ chức Ngày hội Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên Đoàn và ngày hội sắc màu gắn với phát động 7 tuần thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2024) tại Liên đội trường Tiểu học Thị trấn và Liên đội trường PTDTBT TH&THCS Hua Bum. Tại các chương trình, Huyện đoàn đã tuyên dương 04 em học sinh tiêu biểu suất sắc, cháu ngoan Bác Hồ và trao học bổng cho 30 em có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền là 7.500.000 đồng.

Trao học bổng cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại Liên đội trường Tiểu học thị trấn
Tuyên dương đội viên xuất sắc, cháu ngoan Bác Hồ

Trao học bổng cho thiếu thi tại Liên đội trường PTDTBT TH&THCS Hua Bum

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm tuyên truyền, giáo dục cho thiếu nhi về truyền thống lịch sử, ý nghĩa quan trọng của Chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”. Qua đó khơi dậy tình yêu quê hương đất nước, niềm tự hào dân tộc và lòng biết ơn sâu sắc của thế hệ măng non đối các thế hệ cha anh đã hy sinh anh dũng vì nền độc lập tự do nước nhà.

Tác giả: Hội đồng Đội Nậm Nhùn
Nguồn: Huyện đoàn Nậm Nhùn