A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Nậm Nhùn triển khai mô hình bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa

Nhằm phát huy tinh thần xung kích tình nguyện và sự sáng tạo của tuổi trẻ, đặc biệt là trong vấn đề bảo vệ môi trường nói chung và phòng chống tác hại rác thải nhựa nói riêng, các cấp bộ Đoàn, Hội, Đội trên địa bàn huyện đã có nhiều hoạt động thiết thực, tập trung và việc thực hiện các công trình cụ thể, mô hình sáng tạo.

Thực hiện nhân rộng các mô hình đạt hiệu quả trong thời gian qua, Huyện đoàn Nậm Nhùn đã chỉ đạo Đoàn các xã, thị trấn triển khai các mô hình nhằm giảm thiểu rác thải nhựa như: Mô hình "Ngôi nhà phân loại rác" của Đoàn thanh niên Thị trấn tại trường Tiểu học Thị trấn.

Mô hình "Ngôi nhà phân loại rác" là mô hình tuyên truyền cho thanh thiếu nhi về phòng, chống rác thải nhựa, tổ chức thực hiện việc phân loại, thu gom rác thải nhựa tại khu vực trường học, nhằm rèn luyện cho các em học sinh cách phân biệt và phân loại rác, những lưu ý đảm bảo an toàn khi phân loại rác,...

Việc thu gom được tiến hành theo 02 hình thức: Hằng ngày tại trường học, gia đình, khu dân cư và định kỳ tại điểm công cộng. Các em học sinh được khuyến khích phân loại rác ngay tại gia đình, khu dân cư, trường học, sau đó đem thu gom lại những rác thải rắn có thể tái sử dụng và đem đến bỏ vào ngôi nhà phân loại rác. 

Mô hình "Ngôi nhà phân loại rác" là hình thức khuyến khích học sinh phân loại và thu gom rác rất hiệu quả. Thông qua mô hình đã giúp hình thành ý thức, thói quen phân loại rác, bảo vệ môi trường của các em học sinh tại trường Tiểu học Thị trấn. 


Tác giả: Phan Bảo Ngọc
Nguồn: Huyện đoàn Nậm Nhùn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: