Khởi động Tháng Thanh niên 2023 với chủ đề Tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số

(Mic.gov.vn) - Trong không khí thi đua sôi nổi của tuổi trẻ cả nước chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023), với chủ đề Tháng Thanh niên năm 2023, ngày 26/02, tại thành phố Móng Cái, Đoàn Thanh niên Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp cùng Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Quảng Ninh, Thành đoàn Móng Cái long trọng tổ chức Lễ Khởi động Tháng Thanh niên năm 2023 với chủ đề "Tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số”. Tới dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Hồi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Ninh.

khoi-dong1.jpg

Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi động Tháng Thanh niên 2023.

Với chủ đề Tháng Thanh niên năm 2023 là “Tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số”, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn kêu gọi tuổi trẻ toàn tỉnh xác định rõ tâm thế là lực lượng tiên phong trong học tập, nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ, không ngừng đổi mới, sáng tạo, thay đổi thói quen, nâng cao nhận thức của cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi và nhân dân về chuyển đổi số; đặc biệt cùng với tỉnh Quảng Ninh xây dựng chính quyền số - kinh tế số - xã hội số gắn với xây dựng văn hóa, giá trị con người Quảng Ninh “Năng động - Sáng tạo - Hào sảng - Lành mạnh - Văn minh - Thân thiện”. Thực hiện Bộ quy tắc ứng xử trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, mà trước tiên là xây dựng hình mẫu thanh niên Quảng Ninh có phẩm chất, lý tưởng, khát vọng, chủ động nghiên cứu, ứng dụng công nghệ thông tin và tận dụng lợi thế của công cuộc chuyển đổi số; phấn đấu mỗi đoàn viên, thanh niên sẽ trở thành một đoàn viên số, thanh niên số để quảng bá hình ảnh, du lịch của tỉnh đến với bạn bè trong nước và quốc tế; tích cực, trách nhiệm trong tham gia xây dựng Quảng Ninh trở thành tỉnh kiểu mẫu, giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

ta2.jpg

Ban Tổ chức trao tặng quà động viên Đội thanh niên xung kích.

Tại chương trình khởi động Tháng Thanh niên, Ban Tổ chức đã trao tặng quà động viên Đội thanh niên xung kích tham gia chuyển đổi số toàn diện; Đội thanh niên xung kích tham gia xây dựng đô thị văn minh; Đội thanh niên xung kích tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu; Đội thanh niên xung kích phát triển du lịch; Đội thanh niên xung kích bảo vệ môi trường.

Hưởng ứng các hoạt động Tháng Thanh niên, Đoàn Thanh niên Bộ TT&TT đã thực hiện một số hoạt động tại thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh có ý nghĩa như: Tham gia Lễ Khởi động Tháng Thanh niên năm 2023 tại Mũi Sa Vĩ - nơi địa đầu của Tổ quốc; Tham gia hoạt động "Hãy làm sạch biển" tại Bãi biển Cồn Mang - Trà Cổ cùng với các chiến sĩ bộ đội biên phòng và các đoàn viên thanh niên tại địa phương với khẩu hiệu "Tuổi trẻ Quảng Ninh và tuổi trẻ Bộ Thông tin và Truyền thông chung tay làm sạch biển"; Tổ chức lớp tập huấn, tuyên truyền về chuyển đổi số cho các bạn đoàn viên, thanh niên trên địa bàn phường Trà Cổ...

ta3.jpeg

Đoàn Thanh niên Bộ TT&TT trao quà tặng tới Thành đoàn Móng Cái.

ta13.jpg

Trao tặng hơn 200 đầu sách để xây dựng Tủ sách quân đội cho Đồn Biên phòng Trà Cổ.

Cũng trong khuôn khổ Lễ Khởi động, đồng chí Chung Hải Bằng đã đại diện Đoàn Thanh niên Bộ TT&TT trao quà tặng với tổng trị giá 75 triệu đồng cho đại diện Thành đoàn Móng Cái, trong đó bao gồm:10 suất quà, mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng và sách cho trẻ em nghèo vượt khó trên địa bàn phường Trà Cổ; Tặng công trình thanh niên Sân vui chơi cho thiếu nhi tại Nhà văn hóa khu Tràng Lộ, phường Trà Cổ, thành phố Móng Cái với trị giá 40 triệu đồng; tặng quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trong Chương trình “Tháng ba biên giới” với 10 chiếc xe đạp cho 10 trẻ em con ngư dân có hoàn cảnh khó khăn; tặng hơn 200 đầu sách để xây dựng Tủ sách quân đội cho Đồn Biên phòng Trà Cổ.

ta11.jpg

ta4.jpg

ta9.jpg

Đoàn thanh niên Bộ TT&TT tặng công trình thanh niên Sân vui chơi cho thiếu nhi tại Nhà văn hóa khu Tràng Lộ, phường Trà Cổ, thành phố Móng Cái với trị giá 40 triệu đồng; tặng quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trong Chương trình “Tháng ba biên giới” với 10 chiếc xe đạp cho 10 trẻ em con ngư dân có hoàn cảnh khó khăn

Trước đó đoàn đã dâng hương tại Di tích cấp Quốc gia - Đền Xã Tắc đặt tại phường Ka Long và tham quan một số địa điểm tại thành phố Móng Cái.

Đặc biệt, nhằm nâng cao nhận thức về chuyển đổi số cho đoàn viên thanh niên, đoàn thanh niên tỉnh Quảng Ninh và Bộ TT&TT cũng đã tổ chức buổi tập huấn về những thách thức, vấn đề đặt ra trong công cuộc chuyển đổi số, giải pháp xây dựng môi trường chuyển đổi số an toàn cho đoàn viên thanh niên.

Tháng Thanh niên 2023 với chủ đề "Tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số" sẽ là một sự khởi đầu hứa hẹn nhiều khởi sắc; đòi hỏi sự quyết tâm, chung tay, vào cuộc đồng bộ của các cấp bộ Đoàn trên toàn tỉnh để công cuộc chuyển đổi số đến gần hơn với đoàn viên thanh niên. Đây là dịp để Tuổi trẻ phát huy được vai trò xung kích, tiên phong trong những vấn đề "mới", "khó" của đời sống kinh tế, xã hội; góp phần mở ra cho người trẻ nhiều cơ hội để rèn luyện, cống hiến và trưởng thành.

Một số hình ảnh hoạt động ý nghĩa trong chương trình:

ta8.jpg

ta14.jpg