Từ 1/3, Đồng Nai thí điểm cấp phiếu lý lịch tư pháp điện tử

(Chinhphu.vn) - Bắt đầu từ ngày 1/3/2023, Sở Tư pháp bắt đầu thí điểm việc cấp phiếu lý lịch tư pháp điện tử miễn phí cho người dân trên địa bàn.

Từ 1/3, Đồng Nai thí điểm cấp phiếu lý lịch tư pháp điện tử

Thời gian qua tại Đồng Nai, nhiều người dân có nhu cầu làm lý lịch tư pháp điện tử để thực hiện các thủ tục hành chính trực tuyến, do đó, Sở Tư pháp thí điểm cấp thêm phiếu lý lịch tư pháp điện tử miễn phí, song song với cấp lý lịch tư pháp bằng giấy.

Người dân khi đến làm thủ tục xin cấp phiếu lý lịch tư pháp sẽ được hướng dẫn việc đăng ký nhận thêm bản lý lịch tư pháp điện tử (nếu có nhu cầu).

Phiếu lý lịch tư pháp điện tử được xác nhận bằng chữ ký số, có giá trị tương đương với phiếu lý lịch tư pháp bằng giấy.

Lý lịch tư pháp bản điện tử sẽ được trả cho người dân qua Zalo, Email hoặc tài khoản cá nhân trên Cổng Dịch vụ công tỉnh Đồng Nai.

Địa điểm tiếp nhận hồ sơ cấp phiếu lý lịch tư pháp điện tử tại Trung tâm Hành chính công tỉnh Đồng Nai và bộ phận một cửa của 11 đơn vị cấp huyện.

Theo Bộ Tư pháp, Đồng Nai là tỉnh đầu tiên trên cả nước triển khai thực hiện thí điểm cấp phiếu lý lịch tư pháp điện tử.

theo: baodongnai.com.vn