HUYỆN ĐOÀN TÂN UYÊN: TỔ CHỨC SINH HOẠT CHI ĐOÀN CHỦ ĐIỂM THÁNG 3

Nhằm tạo đợt sinh hoạt chính trị trong toàn Đoàn, giúp đoàn viên nhận thức sâu sắc hơn về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh qua 90 năm rèn luyện, trưởng thành, khẳng định vị trí, vai trò, niềm tự hào, vinh dự là người đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh. Ban Thường vụ Huyện đoàn Tân Uyên đã chỉ đạo100% cơ sở Đoàn triển khai 186/186 chi đoàn tổ chức sinh hoạt chi đoàn tháng 3 theo chủ điểm với chủ đề “Tự hào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”. Trong khuôn khổ buổi sinh hoạt chuyên đề, các Chi đoàn đã ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 90 năm xây dựng và phát triển; tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới; triển khai thực hiện các công trình phần việc, mục tiêu thi đua đã đăng ký; công tác phát triển Đảng; đề xuất kiến nghị, ý tưởng sáng tạo xây dựng tổ chức Đoàn...

Sinh hoạt Chi đoàn chủ điểm là một phương thức giáo dục chính trị tư tưởng, một hình thức sinh hoạt Chi đoàn có chủ đề cho đoàn viên nhằm thống nhất nhận thức trong đoàn viên về vấn đề tư tưởng theo định hướng của Đoàn cấp trên hoặc các vấn đề thời sự chính trị, xã hội được nhiều đoàn viên quan tâm; thống nhất về mục đích, ý nghĩa, nội dung và phương pháp tổ chức một hoạt động Chi đoàn trong một đợt hoạt động lớn của toàn Đoàn. Đây cũng chính là sân chơi lành mạnh, bổ ích để ĐVTN thể hiện khả năng hiểu biết, giúp rèn luyện kỹ năng …; hướng đoàn viên, thanh niên, sinh viên đến những giá trị nét đẹp về chân, thiện, mỹ.

Sinh hoạt chi đoàn tháng 3 theo chủ điểm với chủ đề "Tự hào Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh" là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng nhằm khơi dậy và phát huy tinh thần nhiệt huyết, xung kích, tình nguyện, sáng tạo tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong mỗi ĐVTN; tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên; củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn và khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức Đoàn trong thanh niên và xã hội./.

Huyện Đoàn Tân Uyên

Tác giả: Nguyễn Huyền