HỘI NGHỊ BCH TỈNH ĐOÀN LẦN THỨ XI, KHÓA XIII

Ngày 20/7/2021, tại Phòng họp số 10, Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh, Ban Chấp hành Tỉnh đoàn đã tổ chức Hội nghị lần thứ XI, khóa XIII; Sơ kết công tác Đoàn - Hội 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.

Đến dự Hội nghị có các đồng chí: Lê Văn Lương, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Tiến Thịnh - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; Phạm Ngọc Đang - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; Thường trực Hội LHTN Việt Nam tỉnh; cùng sự tham dự của các đồng chí đại diện lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc và các Đoàn thể tỉnh, lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên BCH Tỉnh đoàn, lãnh đạo Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh, các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư các huyện, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc.

Quang cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, các tổ chức, cơ sở Đoàn đã tập trung thảo luận về chủ đề năm “Thanh niên Lai Châu khởi nghiệp, lập nghiệp”. Theo đó, Tỉnh đoàn Lai Châu tiếp tục phát huy mạnh mẽ vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ tham gia phát triển kinh tế - xã hội. Mặt khác, Tỉnh đoàn có thêm nhiều hoạt động hỗ trợ và duy trì, phát triển mô hình hợp tác xã thanh niên; chú trọng về chất lượng của đoàn viên, thanh niên nhằm tạo nguồn cho Đảng; đổi mới nâng cao các hoạt động tình nguyện.

Đồng chí Nguyễn Tiến Thịnh, Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu khai mạc

Hiện nay, toàn tỉnh có 120.578 thanh niên, trong đó có 35.867 đoàn viên và 51.285 hội viên. Sáu tháng đầu năm, toàn tỉnh đã có hơn 28.530 lượt thanh niên tham gia các hoạt động tình nguyện do Đoàn, Hội tổ chức. Qua đó, toàn tỉnh thực hiện được 02 công trình thanh niên cấp tỉnh, 16 công trình thanh niên cấp huyện, 396 công trình, phần việc thanh niên cấp cơ sở với tổng giá trị trên 10 tỷ đồng. Trong xây dựng nông thôn mới, các cấp bộ Đoàn làm mới 01 km đường bê tông nông thôn, sửa chữa, phát quang, dọn vệ sinh, khơi thông cống rãnh, mương, đường thôn bản và khu vực đài tưởng niệm 50 km. Tổ chức trồng hơn 7.200, chăm sóc 13.821 cây xanh.

Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19, Tỉnh đoàn Lai Châu đã tổ chức được 137 buổi tuyên truyền; phát 22.000 khẩu trang, gần 22.200 tờ rơi, trên 5.900 chai nước rửa tay, 2.072 áp phích; hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng Bluezone cho 7.000 người dân; thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sỹ tại 61 chốt kiểm dịch trên toàn tỉnh.

Cùng đó, Tỉnh đoàn Lai Châu luôn hướng về người dân vùng khó. Qua đó, tặng trên 10.160 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, học sinh nghèo vượt khó, với tổng trị giá gần 02 tỷ đồng; tặng hơn 400 bóng đèn các loại cho các hộ dân; hỗ trợ xây dựng 01 nhà cho thiếu nhi với trị giá trên 80 triệu đồng; khánh thành 03 “Trường đẹp cho em” trị giá gần 700 triệu đồng; khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 200 người dân…

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Văn Lương khẳng định: Thời gian qua, tổ chức Đoàn, đoàn viên, thanh niên đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo góp phần tham gia thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo QPAN trên địa bàn tỉnh. Vai trò của tổ chức Đoàn ngày được khẳng định trong mọi lĩnh vực đời sống, công tác Đoàn - Hội đạt nhiều kết quả tích cực với chất lượng hiệu quả ngày một nâng lên. Phát huy những kết quả đạt được, đồng chí đề nghị Ban Chấp hành Tỉnh đoàn sớm cụ thể hoá kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV; tập trung hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm năm 2021, tháo gỡ những khó khăn, hạn chế để hoàn thành tốt các chỉ tiêu đề ra; cần lựa chọn những vấn đề trọng tâm, phù hợp với điều kiện thực tế để thực hiện cho hiệu quả; nâng cao chất lượng báo cáo chính trị, chuẩn bị cho Đại hội Đoàn các cấp vào năm 2022.

Đồng chí Lê Văn Lương, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, thực hiện quy trình công tác cán bộ, Ban Chấp hành Tỉnh đoàn đã bầu đồng chí Lò Minh Hiếu - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn giữ chức Phó Bí thư Tỉnh đoàn khóa XIII, nhiệm kỳ 2017-2022 với số phiếu tuyệt đối.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu bổ sung chức danh Phó Bí thư
Đồng chí Lò Minh Hiếu được bầu giữ chức Phó Bí thư Tỉnh đoàn khóa XIII, nhiệm kỳ 2017 - 2022

Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Thịnh – Bí thư Tỉnh đoàn đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của các cấp bộ đoàn, của đoàn viên, thanh niên toàn tỉnh trong thực hiện các chương trình, phong trào thanh niên. Đối với những ý kiến đóng góp của các Uỷ viên Ban Chấp hành tại Hội nghị, Ban Thường vụ, Thường trực Tỉnh đoàn sẽ ghi nhận, tiếp thu và chỉnh sửa cho phù hợp với điều kiện thực tế. Đồng chí đề nghị, trong thời gian tới các cấp bộ đoàn trong toàn tỉnh tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các giải pháp thu hút, tập hợp thanh niên. Đổi mới hoạt động đoàn, nâng cao chất lượng, hiệu quả chương trình, phong trào thanh niên, nhất là đổi mới công tác tuyên truyền trên các kênh thông tin của các tổ chức Đoàn cơ sở.

Tác giả: Huy Hiệu
Nguồn: Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn