KHỞI ĐỘNG THÁNG THANH NIÊN VÀ PHÁT ĐỘNG TẾT TRỒNG CÂY "ĐỜI ĐỜI NHỚ ƠN BÁC HỒ" NĂM 2024

Sáng ngày 24/02/2024, Huyện đoàn Sìn Hồ khởi động Tháng Thanh niên và phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ". Tháng Thanh niên 2024 diễn ra từ ngày 24.2 đến ngày 31.3 với nhiều nội dung, công trình, phần việc thiết thực, ý nghĩa.

Tham dự chương trình có các đồng chí: Lý A Cạo - Phó Bí thư Huyện đoàn Sìn Hồ; Phàn A Phúc - Bí thư Đảng uỷ xã Nậm Cha; Tẩn A Long - Chủ tịch UBND xã Nậm Cha; các đồng chí cán bộ, công chức xã Nậm Cha cùng với hơn 50 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn xã.

Lễ khởi động Tháng Thanh niên và phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" năm 2024 được tổ chức tại xã Nậm Cha, huyện Sìn Hồ, thu hút hơn 50 cán bộ, đoàn viên thanh niên tham dự.  Lễ khởi động là sự kiện khởi đầu cho các hoạt động xuyên suốt năm thanh niên tình nguyện 2024. Các hoạt động trong Tháng Thanh niên chính là môi trường rèn luyện thực tiễn để đoàn viên, thanh niên phát huy được năng lực, sức sáng tạo, nhiệt huyết của tuổi trẻ, đóng góp tài năng, trí tuệ, sức trẻ của mình vào cộng đồng, xã hội và đất nước.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lý A Cạo - Phó Bí thư Huyện đoàn nhấn mạnh trong thời gian tới cần đẩy mạnh các hoạt động giáo dục lý tưởng cách mạng, truyền thống yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc cho đoàn viên, thanh niên. Đồng thời, đẩy mạnh các phong trào thi đua, tạo môi trường, điều kiện thuận lợi để thanh niên phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo,…

Đồng chí Lý A Cạo - Phó Bí thư Huyện đoàn phát biểu tại Lễ khởi động Tháng Thanh niên và phát động Tết trồng cây

Nhân dịp này Ban Tổ chức đã trao tặng 6 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập của Trường Tiểu học Nậm Cha, PTDTBT THCS Nậm Cha; trồng mới 65 cây Mắc cọt (Mắc cọp), cây Gạo xanh.

Đồng chí Lý A Cạo, các đồng chí Lãnh đạo xã Nậm Cha trao quà cho các em học sinh

Các đồng chí lãnh đạo, đoàn viên thanh niên tham gia trồng cây

Tác giả: Huyện đoàn Sìn Hồ