MÔ HÌNH GIÚP ĐỠ THANH NIÊN YẾU THẾ HUYỆN ĐOÀN SÌN HỒ

Xác định công tác giúp đỡ thanh niên yếu thế là một việc làm quan trọng trong công tác tuyên truyền, giáo dục, ngay từ đầu năm 2021, Huyện đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam huyện Sìn Hồ đã chỉ đạo 22 Đoàn xã, thị trấn đạt 100% các xã, thị trấn triển khai mô hình giúp đỡ thanh niên yếu thế và chủ động đổi mới phương thức hoạt động, thực hiện nhiều việc làm thiết thực, hiệu quả nhằm giúp đỡ thanh niên yếu thế trở thành người có ích cho xã hội.

Đoàn xã, thị trấn đã thực hiện với nhiều mô hình hay đem lại hiệu quả trong hoạt động nhằm giúp đỡ thanh niên yếu thế. Với mục tiêu giúp đỡ thanh niên, thanh niên dân tộc gặp khó khăn trong năm 2021, Ban Thường vụ Đoàn các xã, thị trấn đã triển khai các mô hình hoạt động giúp đỡ như: huy động đoàn viên, thanh niên giúp đỡ thanh niên dân tộc yếu thế làm nhà, cấy lúa, hỗ trợ tặng quà cho thanh niên bị tai nạn lao động, thanh niên bị ảnh hưởng dịch Covid-19,... nhằm động viên, khích lệ giúp thanh niên vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Xác định giúp đỡ thanh niên yếu thế cũng là nhiệm vụ quan trọng của Đoàn, Hội. Huyện đoàn đã chỉ đạo Đoàn xã Tủa Sín Chải đã huy động 20 đoàn viên thanh niên giúp đỡ thanh niên Sùng A Ký, bản Phi Én làm nhà và tặng quà cho các hộ thanh niên gặp khó khăn.

Đoàn xã Sà Dề Phìn đã tổ chức huy động 15 đoàn viên, thanh niên hỗ trợ gia đình thanh niên Hạng A Sung, bản Sảng Phìn cấy lúa vào mùa vụ do có mỗi mẹ già khó khăn.

Huyện đoàn đã chỉ đạo Đoàn xã Nậm Cuổi huy động sự đóng góp của đoàn viên, thanh niên, nhà hảo tâm và Đoàn Công an huyện giúp đỡ thanh niên khó khăn bị tai nạn lao động Lò Văn Chựa, bản Cuổi Tở 2 với số tiền 15.300.000đ.

Đoàn xã Chăn Nưa đã xây dựng mô hình giúp đỡ thanh niên bị khuyết tật tại xã và Đoàn xã luôn tổ chức thăm hỏi động viên thanh niên bị khuyết tật tại bản Nậm Cày, xã Chăn Nưa.

Đoàn xã Tả Ngảo thăm tặng quà, động viên, giúp đỡ thanh niên hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng dịch Covid-19

Có thể nói, công tác giúp đỡ thanh niên yếu là hoạt động có ý nghĩa chính trị xã hội sâu sắc, góp phần quan trọng trong công tác giáo dục của Đoàn và nâng cao tinh thần trách nhiệm chung về hỗ trợ thanh niên yếu thế, đấu tranh phòng tránh vi phạm pháp luật trong thanh thiếu niên./.

Nguồn: Huyện đoàn Sìn Hồ