Tổ chức Hành trình thắp sáng niềm tin

Nhằm động viên và giáo dục các đối tượng thanh niên chậm tiến trên địa bàn tỉnh hiện đang được các cơ sở Đoàn, Hội giáo dục, cảm hóa nhận thấy được những mặt hạn chế mà trở về cố gắng học tập, rèn luyện tốt để có tương lai tươi sáng hơn.

Hướng đến kỷ niệm Ngày Quốc khánh Nước Công hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, ngày 12 tháng 8 năm 2021, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tổ chức buổi gặp gỡ trò chuyện tới hơn 11 thanh niên chậm tiến trên địa bàn tỉnh. Qua buổi gặp gỡ Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã kịp thời tiếp thêm ý chí, nghị lực giúp thanh niên tái hòa nhập cộng đồng. Trong khuôn khổ chương trình 11 thanh niên thanh niên chậm tiến được theo dõi phóng sự ngắn về “Tác hại của ma túy đá”, do Đài truyền hình Việt Nam thực hiện. Thông qua phóng sự, nhằm truyền thông đến thanh niên về tác hại, hậu quả khôn lường mà ma túy gây ra. Từ đây, giúp thanh niên hiểu đúng hơn về tác hại của loại ma túy này mà hãy tránh xa. Tiếp đến, thanh niên chậm tiến được xem các video về các vấn đề văn hóa, xã hội tại địa phương; những gương thanh niên làm giàu vượt khó, các mô hình thanh niên tiên tiến làm kinh tế giỏi.

Đồng chí Hoàng Thị Thuận - UVBTV, Phó chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Lai Châu tặng quà cho thanh niên chậm tiến.

Thông qua nội dung giao lưu, chia sẻ, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn cũng động viên các thanh niên chậm tiến hãy xóa bỏ mặc cảm, tự ti mà trở thành người có ích cho xã hội; đồng thời động viên tinh thần cho người đang cai nghiện ma túy cần quyết tâm vượt qua chính mình, đứng vững trước sự cám dỗ của lối sống cũ, phấn đấu làm lại cuộc đời.

Tác giả: BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ĐOÀN
Nguồn: Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn