Tổ chức khám, phát thuốc cho hơn 500 trẻ em xã Làng Mô

Ngày 9/12/2020, tại trường Tiểu học xã Làng Mô – Sìn Hồ - Lai Châu. Bệnh viện Nhi TW đã phối hợp với Hội LHTN tỉnh Lai Châu, Hội LHTN huyện Sìn Hồ, Trung tâm y tế dự phòng huyện tổ chức khám bệnh miễn phí cho trẻ em nghèo trên địa bàn xã Làng Mô

Đoàn gồm 10 y bác sĩ của bệnh viện Nhi TW và 4 bác sĩ bệnh viện Đa khoa Lai Châu, 3 Bác sĩ Trung tâm Y tế huyện đã làm thành 10 bàn khám bệnh, phát thuốc và trao quà cho các bệnh nhân nhỏ tuổi.

(Một số hình ảnh tại buổi làm việc)

Sau 1 ngày làm việc, đoàn đã khám, tư vấn và phát thuốc cho hơn 500 trẻ, qua đó phát hiện và điều trị kịp thời cho nhiều cháu mắc các bệnh lý thông thường. Số liệu thống kê giúp các bác sĩ phác thảo sơ bộ mô hình bệnh tật của trẻ em tại đây. Trong quá trình khám, những bệnh hay gặp nhất là các bệnh về hô hấp và tiêu hóa, đặc biệt tỷ lệ suy dinh dưỡng của trẻ em tại đây còn khá cao. Cũng trong đợt khám này, các bác sĩ đã phát hiện và chuyển lên tuyến trên 10 trường hợp bệnh lý đặc biệt, trong đó có một số trẻ mắc dị tật bẩm sinh.

Nguồn: Ban Phong trào Tỉnh đoàn