A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuổi trẻ Lai Châu đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

 Trong không khí tưng bừng, phấn khởi của những ngày Tháng 3 tươi đẹp, cùng với tuổi trẻ cả nước, Đoàn thanh niên các dân tộc tỉnh Lai Châu đang ra sức thi đua, tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021).

Sáng nay, tại Trung tâm tổ chức sự kiện Khách sạn Hoàng Nhâm Luxury, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Lai Châu trọng thể tổ chức “Gặp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì”.

Đến dự có các đồng chí: Lê Văn Lương, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ; Trần Tiến Dũng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; Sùng A Hồ, UVBTVTU, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh; Lê Đức Dục, UVBTVTU, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; Nguyễn Ngọc Vinh, UVBTVTU, Chủ nhiệm UBKTTU; các đồng chí Lãnh đạo Tỉnh đoàn Lai Châu qua các thời kỳ; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành uỷ, đảng uỷ trực thuộc tỉnh uỷ; các đồng chí nguyên lãnh đạo các huyện, thành đoàn, đoàn trực thuộc; lãnh đạo các ban, đơn vị trực thuộc Tỉnh đoàn; các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào TTN cùng đông đảo cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi trong tỉnh.

Tại buổi Gặp mặt, các đại biểu, các banh ĐVTN đã ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh qua 90 năm rèn luyện và trưởng thành. Dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ kính yêu, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã không ngừng lớn mạnh, thật sự là tổ chức chính trị - xã hội của thanh niên, là đội dự bị tin cậy của Đảng, là lực lượng xung kích của cách mạng. Các thế hệ cán bộ, đoàn viên, thanh niên tỉnh Lai Châu hôm nay sẽ viết tiếp những trang sử vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Việt Nam; kế thừa và phát huy thật tốt những thành quả mà các thế hệ cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên các thời kỳ đã nỗ lực vun đắp, dày công xây dựng; quyết tâm biến những khó khăn, thách thức thành động lực; khơi dậy mạnh mẽ trong đoàn viên, thanh niên tinh thần nhiệt huyết, ý chí tự lực, tự cường, khát vọng vươn lên và khát khao cống hiến cho quê hương, đất nước, luôn tiên phong, xung kích, sáng tạo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 Phát biểu tại buổi Gặp mặt, đồng chí Lê Văn Lương, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích xuất sắc của các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh cũng như tuổi trẻ tỉnh nhà đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, tuổi trẻ tỉnh nhà cần phát huy truyền thống, ý chí, nghị lực, quyết tâm đổi mới sáng tạo, làm chủ khoa học, công nghệ mới, nêu cao khát vọng xây dựng quê hương Lai Châu giàu đẹp, văn minh, hiện đại, nghĩa tình. Cùng với đó, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh tiếp tục bồi dưỡng, nâng cao nhận thức chính trị, tư tưởng, lòng yêu nước, lý tưởng và đạo đức cách mạng; phát huy mọi tiềm năng của thanh niên, tạo ra phong trào hành động cách mạng mạnh mẽ, liên tục, toàn diện; mạnh dạn đảm đương một số công trình, phần việc của tỉnh, của địa phương, cơ quan, đơn vị; tiếp tục đẩy mạnh phong trào thanh niên tình nguyện; xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng.

Nhân dịp này, Tuổi trẻ Lai Châu đã vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì, phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước trao tặng. UBND tỉnh tặng Bằng khen 13 tập thể, 24 cá nhân xuất sắc; Trung ương Đoàn tặng Bằng khen cho 5 tập thể, 26 cá nhân; Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn trao Bằng khen cho 7 tập thể, 32 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. 

                                                                                                                                                                           


Tác giả: Thu Thủy
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: