TUỔI TRẺ TAM ĐƯỜNG TÍCH CỰC GIỮ GÌN VÀ PHÁT HUY BẢN SẮC VĂN HÓA DÂN TỘC

Trong những năm qua, Huyện đoàn Tam Đường đã thành lập các câu lạc bộ thiếu nhi, thanh niên giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc ở các cơ sở đoàn xã, thị trấn và trường học. Qua đó, tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho đoàn viên, thanh niên, góp phần giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc trên địa bàn.

Đến nay toàn huyện có 13 Câu lạc bộ thanh, thiếu nhi giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc (CLB thanh thiếu nhi giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Thái - Đoàn xã Bản Bo; CLB thanh thiếu nhi giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Lự - Đoàn xã Bản Hon; CLB thanh thiếu nhi giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Dao - Đoàn xã Hồ Thầu, CLB Khèn Mông - Đoàn xã Tả Lèng,, CLB Thanh niên giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Mông - Đoàn xã Nùng Nàng…

Mỗi Câu lạc bộ có từ 10 -20 thanh thiếu nhi tham gia. Các em thường xuyên tham gia các hoạt động văn nghệ do địa phương tổ chức, duy trì luyện tập bài múa, hát theo làn điệu dân tộc mình. Để duy trì hoạt động hiệu quả, các CLB thường xuyên kết nạp thành viên mới, đồng thời đổi mới các tiết mục phong phú, hấp dẫn đậm đà bản sắc dân tộc.Qua đó giúp đoàn viên thanh thiếu nhi nâng cao nhận thức trong việc giữ gìn, phát huy bản sắc và trân trọng những giá trị văn hoá dân tộc.