HOẠT ĐỘNG PHÒNG CHỐNG TAI NẠN THƯƠNG TÍCH, ĐUỐI NƯỚC HUYỆN TÂN UYÊN

Đuối nước là tình trạng nước tràn vào đường hô hấp làm cho các cơ quan bị thiếu oxy và các chức năng sống của cơ thể ngừng hoạt động. Theo thống kê của Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện, hằng năm trên địa bàn huyện Tân Uyên vẫn có những trường hợp đuối nước đáng tiếc xảy ra đối với học sinh, thiếu niên, nhi đồng. Nhận rõ tác hại và tầm nguy hiểm của đuối nước, hằng năm Hội Đồng đội huyện đều chỉ đạo các Liên đội trường học thường xuyên đưa nội dung hướng dẫn sơ cứu thương, phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước vào hoạt động đầu giờ, hoạt động sinh hoạt giữa giờ, hoạt động ngoại khoá. Thực hiện sự chỉ đạo của Hội đồng đội huyện, ngày 13/9/2018 Liên đội Trường THCS thị trấn Tân Uyên tổ chức tuyên truyền phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước, kỹ năng phòng ngừa tai nạn, sơ cứu thương thông thường cho học sinh. Hoạt động thu hút đông đảo giáo viên và hơn 300 em học sinh nhà trường tham gia. Với ý nghĩa thiết thực trong việc trang bị kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích cho học sinh, trẻ em, các hoạt động như thế này sẽ được nhân rộng và duy trì trên địa bàn huyện./.

Nguồn: tinhdoan.laichau.gov.vn