Hội đồng Đội Tân Uyên tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ chỉ huy Đội, phụ trách Sao nhi đồng năm học 2022-2023

Công tác bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội cho đội ngũ Ban Chỉ huy Đội và phụ trách Sao nhi đồng được Hội đồng Đội thường xuyên chú trọng và quan tâm triển khai thực hiện vào đầu mỗi năm học nhằm nâng cao chất lượng công tác đội viên, nhi đồng.

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2022- 2023. Ngày 12/8/2022, Hội đồng Đội huyện Tân Uyên đã tổ chức lớp tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ chỉ huy Đội, phụ trách Sao nhi đồng tại trường Tiểu học xã Trung Đồng. Tham gia lớp tập huấn có 38 em học sinh là chỉ huy đội, phụ trách Sao nhi đồng của Liên đội trường Tiểu học xã Trung Đồng.

Giảng viên lên lớp là cô giáo Kim Thị Thắm - Tổng phụ trách đội của Liên đội trường Tiểu học xã Trung Đồng. Cô đã triển khai tới các bạn chỉ huy đội, phụ trách sao nhi đồng những nội dung: hướng dẫn thực hiện nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh, múa hát, trò chơi, thực hiện chương trình rèn luyện đội viên..... để các em nắm được triển khai thực hiện trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của bản thân được tốt hơn.

Qua lớp tập huấn giúp các bạn chỉ huy đội, phụ trách sao nhi đồng biết được các nội dung quan trọng để triển khai thực hiện được tốt hơn tại chi đội do mình phụ trách. Đây là hoạt động để các em học tập, trao đổi kinh nghiệm về kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội; giúp các em phát huy vai trò, trách nhiệm của mình, trở thành những người Chỉ huy Đội giỏi, góp phần tích cực vào việc nâng cao chất lượng hoạt động Đội của trường học.

Tác giả: Huyện Đoàn Tân Uyên
Nguồn: huyện Đoàn Tân Uyên