HUYỆN ĐOÀN TÂN UYÊN XÂY DỰNG ĐIỂM SINH HOẠT, VUI CHƠI CHO THIẾU NHI NĂM 2021

Nhằm phát huy vai trò xung kích tình nguyện của tuổi trẻ trong việc bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng. Trong năm 2021, Huyện Đoàn Tân Uyên chỉ đạo các cơ sở Đoàn xây dựng 04 điểm sinh hoạt vui chơi cho thiếu nhi.

Chung tay xây dựng khu vui chơi cho thiếu niên, nhi đồng là hoạt động ý nghĩa, thường xuyên của các tổ chức đoàn, hội, đội. Qua đó, nhằm tạo không gian văn hóa vui chơi, giải trí, rèn luyện thể chất bổ ích cho trẻ em, để trẻ em được hưởng đầy đủ những quyền lợi của mình...
Hướng tới chào mừng kỷ niệm bầu cử đại biểu Quốc Hội và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; kỷ niệm 80 năm thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2021). Ngày 12/5/2021 Huyện Đoàn, Hội Đồng đội Tân Uyên gắn biển công trình thanh niên "Bộ dụng cụ thể thao" cho thanh thiếu nhi tại khuân viên hành lang sân vận động huyện. Công trình nhằm phát triển thể lực, rèn luyện sức khỏe và động viên, khuyến khích thanh thiếu nhi và nhân dân tự giác tham gia luyện tập thể dục, thể thao và hình thành thói quen thường xuyên rèn luyện thân thể nhằm nâng cao thể lực cho mỗi người.

Ngày 28/9/2021 Đoàn xã Nậm Cần tổ chức làm mới và tu sửa sân chơi cho trẻ em tại điểm trường mầm non xã với sự tham gia của 19 đc đoàn viên.

Ngày 01/9/2021 Đoàn xã Hố Mít tổ chức hỗ trợ, xây dựng 01 điểm vui chơi cho trường Mần Non xã Hố Mít với 30 đoàn viên tham gia. Nội dung làm; 02 cái khèn; 10 bật bênh;. 01 bộ giã bánh dày; 01 cầu trượt; Tu sửa 01 tròi; 01 cổng; 01 khu treo lốp xe.

Ngày 30/10/2021, Đoàn Thanh niên thị trấn hỗ trợ sửa chữa điểm vui chơi tại trường Mầm Non số 1 thị trấn Tân Uyên điểm trường Hua Pầu xây  với 15 ĐVTN tham gia.

Thông qua các hoạt động, thể hiện sự quan tâm của các cấp bộ Đoàn trong huyện đối với công tác chăm sóc thiếu niên, nhi đồng, góp phần tạo tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thiếu nhi, giúp các em tránh xa các tệ nạn xã hội, các trò chơi điện tử. Đảm bảo cho thanh thiếu nhi có không gian sinh hoạt, vui chơi, giúp các em phát triển toàn diện đức, trí, thể mỹ./.

Huyện Đoàn Tân Uyên

Tác giả: Nguyễn Huyền