• :
Có một ‘trend’ mà ai cũng thích đang gây... sốt khắp mạng xã hội KỲ NGHỈ HỒNG Sinh hoạt chính trị “Nhớ về Bác - Lòng ta trong sáng hơn” nhân dịp 55 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2024) Nhận thấy người khuyết tật di chuyển khó khăn trên chiếc xe lăn khi đi trên đường để mưu sinh hằng ngày, nhóm sinh viên đã nghiên cứu dự án "Cải tạo xe lăn thường thành xe lăn điện". Rời giảng đường đại học, chị Trần Mai Vy về huyện biên giới Sa Thầy (Kon Tum) làm cô giáo dạy học. Từ đây, hành trình giúp đời của chị bắt đầu. Huyện đoàn Sìn Hồ: Tổ chức Hội nghị tuyên truyền chủ quyền biển đảo, biên giới cho thanh thiếu nhi năm 2024 Nhìn về một hướng, tránh phát ngôn hồ đồ Cảnh giác với âm mưu lợi dụng thiên tai để xuyên tạc, chống phá Phát động đợt sinh hoạt chính trị “Nhớ về Bác - Lòng ta trong sáng hơn” nhân dịp 55 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2024) Hướng dẫn, hỗ trợ nhân dân đăng ký, sử dụng dịch vụ công trực tuyến 10 nghìn chiếc bánh chưng từ Nghệ An 500 chiếc bánh tét từ Đà Nẵng Tất cả hàng hoá đang được xuyên đêm sẵn sàng để cứu trợ cho bà con miền Bắc. Nhặt vỏ sò về làm đồ thủ công, cô gái thu về hơn 20 triệu đồng/tháng

Nâng cao năng lực số cho thiếu nhi

Có nhiều cơ hội tiếp cận với công nghệ số hơn, hình thành tư duy ứng dụng công nghệ vào học tập cũng như giải quyết các vấn đề trong cuộc sống.

Tại chương trình các em đội viên, thiếu nhi được tuyên truyên về các trang mạng xã hội, tham gia câu hỏi có thưởng về các trang mạng xã hội và chuyển đổi số, tham gia các hoạt động trực tuyến, triển khai và cài đặt app “Làm việc tốt” do Hội đồng Đội Trung ương phát động.

100% Liên đội đã cho học sinh cài app ứng dụng “Làm việc tốt” là ứng dụng để các bạn đội viên, thiếu nhi được giáo dục làm những việc tốt thông qua danh sách những hoạt động được thiết kế gần gũi, thực tế, gắn liền với những hoạt động hằng ngày. Từ những việc tốt đơn giản như Đi học đúng giờ, Giúp đỡ cha mẹ,... các em được rèn luyện, thực hành và phát triển tinh thần “Làm việc tốt” ngay từ khi còn nhỏ.

Ngày 15/4/2023 Trường PTDTBT THCS Hồng Thu

ngày 20/3/2023 Trường THCS Thị Trấn

Ngày 18/4/2023 trường THCS Tả Phìn

Thông qua hoạt động giúp các em dần tiếp cận với công nghệ số, học cách tra cứu, tìm kiếm thông tin học tập, tin tức được dễ dàng và chính xác hơn. Hướng dẫn sử dụng hiệu quả các ứng dụng trực tuyến hỗ trợ học tập và rèn luyện là hoạt động góp phần nâng cao năng lực sử dụng các thiết bị số, khai thác thông tin trên nền tảng số,… cho các bạn đội viên, thiếu nhi.
Thời gian tới, Ban Thường vụ Huyện đoàn - Hội đồng Đội huyện sẽ tiếp tục quan tâm, phối hợp tổ chức các hoạt động, phong trào để các em có nhiều cơ hội tiếp cận với công nghệ số hơn, hình thành tư duy ứng dụng công nghệ vào học tập cũng như giải quyết các vấn đề trong cuộc sống.

Tác giả: Huyện đoàn Sìn Hồ
Nguồn: Huyện đoàn Sìn Hồ