A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

PHONG THỔ “HÀNH TRÌNH ĐẾN VỚI ĐỊA CHỈ ĐỎ CỦA THÀNH VIÊN HỘI ĐỒNG TRẺ EM HUYỆN PHONG THỔ”

Địa chỉ đỏ là những địa điểm lịch sử liên quan đến cách mạng. Tại Phong Thổ, mỗi địa chỉ đỏ đều gắn với một sự kiện, một mốc son lịch sử trong quá trình đấu tranh cách mạng của Nhân dân các dân tộc Lai Châu nói chung. Dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, là nơi giáo dục truyền thống dân tộc, khơi dậy tinh thần yêu nước cho thế hệ trẻ.

Ngày 13/5/2022 Hội đồng Đội huyện tiến tổ chức đưa 31 Thành viên HĐTE huyện và các thầy cô TPT Đội trên địa bàn huyện đến dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ huyện Phong Thổ.

 
Hội đồng Đội huyện đưa thành viên HĐTE huyện đi
 

“Hành trình đến với địa chỉ đỏ” là chuyến tham quan, tìm hiểu các địa điểm gắn với các nhân vật, sự kiện lịch sử của dân tộc. Các em không chỉ được học ở sách vở, học ở thầy cô mà các em còn được tham gia rất nhiều những hoạt động trải nghiệm bổ ích, những buổi học thú vị ngay trong thực tế. Nhằm giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, nâng cao tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc..

 
Các em học sinh di chuyển ra Đài tưởng niệm anh hùng liệt sĩ huyện Phong Thổ
 

Đây là chuyến trải nghiệm vô cùng ý nghĩa, giúp các em kết hợp được kiến thức học tập trên lớp với kiến thức thực tế tại các địa chỉ đỏ. Hy vọng sau chuyến tham quan, các em sẽ có thêm những kiến thức lịch sử, góp phần giáo dục thêm lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc. Chuyến tham quan còn góp phần tạo không khí đoàn kết của các thành viên HĐTE, từ đó khơi dậy tinh thần trách nhiệm, ý thức nỗ lực phấn đấu trong học tập, rèn luyện cho học sinh.

 
Nghi thức 1 phút mạc niệm của Đoàn 
 
Quang cảnh lễ viếng
 
Các em học sinh thành viên HĐTE huyện Phong Thổ dâng hương các anh hùng liệt sĩ
 

Với ý nghĩa thiết thực, hành trình đến địa chỉ đỏ đã được các cấp bộ Đoàn, Hội thường xuyên tổ chức, trong đó, nhiều hoạt động thu hút được đông đảo học sinh, thiếu nhi tham gia...


Tác giả: Lỳ Cá Lòng
Nguồn: Hội đồng Đội huyện Phong Thổ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: