Tam Đường - Mô hình phát huy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề trẻ em

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2022 - 2023, Ban Thường vụ Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện Tam Đường đã chỉ đạo các Liên đội tổ chức các hoạt động, mô hình phát huy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề trẻ em. Ngày 10/4, Hội đồng Đội huyện Tam Đường phối hợp tổ chức sinh hoạt dưới cờ với chủ đề "Quyền và bổn phận của trẻ em" tại Liên đội trường TH Bình Lư cho 522 em học sinh nhằm phát huy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề trẻ em.

Ngày 10/4, Hội đồng Đội huyện Tam Đường phối hợp tổ chức sinh hoạt dưới cờ với chủ đề "Quyền và bổn phận của trẻ em" tại Liên đội trường TH Bình Lư cho  522 em học sinh nhằm phát huy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề trẻ em.

Tại buổi sinh hoạt, các em có cơ hội tham gia, góp phần đưa tiếng nói của trẻ em xây dựng các văn bản liên quan đến trẻ em; các em được cùng nhau trao đổi, thảo luận và được đại biểu chia sẻ, trả lời những thắc mắc của các em về các nội dung như: Phòng chống xâm hại trẻ em; Phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước; Phòng chống bạo lực học đường, bạo lực gia đình;  các điều kiện về vui chơi, học tập, đảm bảo an toàn cho các em,.

Toàn cảnh buổi sinh hoạt dưới cờ với chủ đề "Quyền và bổn phận của trê em"

Các em học sinh chia sẻ về nội dung phòng chống xâm hại trẻ em; phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước

Các em học sinh chia sẻ về nội dung phòng chống bạo lực học đường, bạo lực gia đình;
các điều kiện về vui chơi, học tập, đảm bảo an toàn

Đặc biệt triển khai mô hình “Hộp thư điều em muốn nói” tại  Liên đội, đây là mô hình hết sức hiệu quả, qua đó giúp cho các em mạnh dạn nêu lên các ý kiến, nguyện vọng của mình đối với người lớn…  định kỳ hàng quý có tổng hợp báo cáo Ban giám hiệu, Hội đồng Đội xã đề xuất các ý kiến, nguyện vọng của các em đến các cơ quan liên quan và phản hồi các ý kiến của các em.

Triển khai mô hình “Hộp thư điều em muốn nói” tại Liên đội

Đây hoạt động thiết thực giúp các bạn đội viên, thiếu nhi nhận thức đầy đủ hơn về quyền và bổn phận của mình. Từ đó, mạnh dạn hơn, tích cực hơn trong việc tham gia vào các vấn đề liên quan, góp phần thực hiện tốt các mục tiêu về bảo vệ, chăm sóc trẻ em, tạo điều kiện cho các em phát triển một cách toàn diện cả về nhân cách, trí tuệ và tinh thần./.