TÂN UYÊN ĐẨY MẠNH HOẠT ĐỘNG CHĂM LO, GIÚP ĐỠ TRẺ EM KHÓ KHĂN

Để góp phần hỗ trợ, giúp đỡ thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện, Hội đồng đội huyện luôn quan tâm, chỉ đạo, hướng dẫn Hội đồng đội các xã, thị trấn, Liên đội trường học trên địa bàn huyện trên địa bàn huyện tổ chức các hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ trẻ em khó khăn trên địa bàn huyện.

Ngày Ngày 07/01/2023, Hội đồng đội huyện phối hợp với Ban Thường vụ Huyện đoàn, Hội LHTN huyện Tân Uyên, Đoàn Ban quản lý dự án 2 - Bộ Giao thông vận tải; Chi đoàn 1 - Đoàn Thanh niên Văn phòng Quốc hội, Nhóm áo ấm cho em đã trao 40 xuất học bổng để trao cho 40 em học sinh có hoàn khó khăn xã Trung Đồng với trị giá 12.000.000 đồng, 66 xuất quà là sách vở, bút cho 66 em học sinh; 11.618 quần áo, 60 chăn ấm cho các em học sinh… để góp phần chăm lo, động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Ngày 9/1/2023 Huyện đoàn, Hội đồng đội huyện trao 02 xuất học bổng cho 02 em học sinh khó khăn tại trường tiểu học số 1 thị trấn Tân Uyên trị giá 600.000 đồng. Nhằm động viên kịp thời học sinh khó khăn để yên tâm học tập.

Có thể là hình ảnh về 4 người và mọi người đang đứng

Đồng chí Nguyễn Thị Huyền - Chủ tịch Hội đồng Đội huyện Tân Uyên

trao 02 suất quà cho 02 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường Tiểu học số 1 thị trấn Tân Uyên

100% Liên đội trường học trên địa bàn luôn quan tâm, hỏi thăm, động viên giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn (mồ côi, nghèo, khuyết tật…), trao 688 suất quà với trị giá trên 70.000.000 đồng cho các em có hoàn cảnh khó khăn.

Liên đội trường Tiểu học xã Thân Thuộc

Liên đội trường PTDTBT Tiểu học xã Nậm Sỏ

Liên đội trường THCS thị trấn Tân Uyên

Liên đội trường THCS xã Trung Đồng

Qua đó để động viên, khích lệ để các em có hoàn cảnh khó khăn luôn hướng về phía trước, vươn lên trong cuộc sống; đồng thời góp phần giáo dục truyền thống “Tương thân, tương ái”; “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam nói chung, cũng như tinh thần yêu thương đùm bọc lẫn nhau trong học tập và cuộc sống của các em học sinh trên địa bàn huyện Tân Uyên nói riêng.

Tác giả: Lò Trinh
Nguồn: Hội đồng Đội huyện Tân Uyên