TẬP HUẤN KỸ NĂNG, NGHIỆP VỤ CÔNG TÁC ĐỘI CHO GIÁO VIÊN LÀM TỔNG PHỤ TRÁCH ĐỘI, CÁN BỘ PHỤ TRÁCH THIẾU NHI NĂM 2021

Trong 02 ngày 11 - 12 tháng 11 năm 2021 Hội đồng Đội tỉnh tổ chức Lớp bồi dưỡng kỹ năng công tác Đội cho giáo viên làm Tổng phụ trách Đội, cán bộ phụ trách thiếu nhi năm 2021. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Lớp bồi dưỡng được tổ chức theo hình thức trực tuyến với hơn 200 giáo viên làm Tổng phụ trách Đội, cán bộ phụ trách thiếu nhi địa bàn dân cư tại 8 điểm cầu online cấp tỉnh và các huyện.

Đồng chí Phạm Ngọc Đang - Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh phát biểu Khai mạc Lớp bồi dưỡng
Đồng chí Phạm Ngọc Đang - Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh phát biểu khai mạc Lớp bồi dưỡng

Với các nội dung: phương pháp triển khai và huấn luyện Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh, hướng dẫn thực hiện Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh; Phương pháp lựa chọn, bồi dưỡng Ban Chỉ huy Đội, các yêu cầu đối với chỉ huy Đội và đội viên khi thực hiện Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh; Kỹ năng thiết kế và tổ chức các hoạt động trò chơi cho thiếu nhi; Phương pháp dàn dựng, giảng dạy và hướng dẫn các bài dân vũ, múa cá nhân, thập thể cho thiếu nhi; Chuyên đề kỹ năng sống phòng, chống bạo lực học đường, bảo vệ trẻ em trên không gian mạng; Chuyên đề kỹ năng sống phòng, chống tác hại thuốc lá, rượu bia. Các học viên của lớp bồi dưỡng đã được thực hành Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh, các bài múa dân vũ tập thể, tập huấn kỹ năng sống...

Lớp bồi dưỡng đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tổ chức chu đáo, đảm bảo điều kiện về kỹ thuật để hoạt động học tập trực tuyến khắc phục được những hạn chế và giúp người học tiếp thu tốt các nội dung được chuyển tải, gửi gắm qua các nội dung tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đội cho giáo viên làm Tổng phụ trách Đội, cán bộ phụ trách thiếu nhi trên địa bàn dân cư. Thông qua Chương trình, Ban tổ chức cũng đã tổng hợp, trang bị cho các thầy cô Tổng phụ trách nguồn tài liệu, cập nhật các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn phục vụ việc nghiên cứu, tìm hiểu để tổ chức thực hiện hiệu quả công tác Đội và phong trào thiếu nhi tại từng liên đội.

Tác giả: Ban Thanh thiếu nhi Trường học