A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Câu lạc bộ thiếu nhi “Giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Mông” tại Liên đội trường TH và THCS xã Pu Sam Cáp

Nhằm giáo dục cho các em thiếu nhi về việc giữ gìn bản sắc văn hóa của dân tộc Mông với những nét đặc sắc trong điệu múa uyển chuyển kết hợp tiếng khèn du dương của dân tộc Mông. Liên đội trường TH và THCS xã Pu Sam Cáp đã thành lập 1 Câu lạc bộ thiếu nhi “Giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Mông”.

 Câu lạc bộ có 30 thành viên các bạn thiếu nhi từ các lớp trong trường. Câu lạc bộ là đội hình văn nghệ chính của trường tại các chương trình văn nghệ của trường. Câu lạc bộ tổ chức sinh hoạt 1 lần/tháng, nội dung sinh hoạt tập trung vào việc tập những điệu múa của dân tộc Mông, tiếng hát của dân tộc Mông, tìm hiểu Nghi lễ các ngày lễ hội của dân tộc mình.

                Hình ảnh CLB tham gia biểu diễn tại trường nhân ngày 20/11/2020

 Câu lạc bộ “Giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Mông” ở Liên đội TH và THCS Pu Sam Cáp không chỉ thúc đẩy phong trào văn hóa - văn nghệ trong nhà trường, của địa phương, mà các em trong CLB còn có điều kiện, cơ hội để giao lưu học hỏi, có cơ hội tham gia các Hội thi văn nghệ ở cấp huyện góp phần quan trọng vào việc gìn giữ văn hóa của dân tộc Mông được lưu giữ và phát huy tới các thế hệ mai sau./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: