A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Khám và cấp phát thuốc miễn phí cho trẻ em tại xã Làng Mô, huyện Sìn Hồ

KHÁM VÀ CẤP PHÁT THUỐC MIỄN PHÍ CHO TRẺ EM

TẠI XÃ LÀNG MÔ, HUYỆN SÌN HỒ

Sáng ngày 09 tháng 12 năm 2020 Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Lai Châu phố hợp với Ban Chấp hành Đoàn Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức Chương trình khám, chữa bệnh tình nguyện và chăm sóc sức khỏe cộng động tại xã Làng Mô, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu.  Tại Buổi thăm khám đoàn đã trao 500 suất quà trị giá 25 triệu đồng cho trẻ em xã Làng Mô.

Đoàn công tác gồm 18 người gồm các y, Bác sỹ Bệnh viện nhi Trung Ương và CLB thầy thuốc trẻ tỉnh Lai Châu. Một số trang thiết bị máy móc như máy siêu âm được điều động mang đến để phục vụ cho công tác khám, chữa bệnh. Đoàn đã thăm khám và tổ chức khám sức khỏe cho 450 trẻ em đang sinh sống trên địa bàn xã Làng Mô, huyện Sìn Hồ.

Qua Thăm khám, các y bác sỹ đã kịp thời phát hiện và tư vấn cách phòng và điều trị một số nhóm bệnh chủ yếu mà trẻ em thường gặp đó là: Viêm đường hô hấp cấp, thiếu dinh dưỡng và viên da…

Kết thúc buổi khám, Đoàn đã tổ chức cấp phát thuốc miễn phí cho 450 trẻ em. Toàn bộ số thuốc được cấp phát miễn phí trong buổi khám bệnh do Bệnh viện Nhi Trung ương tài trợ.

Đây là một hoạt động ý nghĩa thiết thực góp phần chăm sóc sức khỏe cộng đồng, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống cho thế hệ mầm non của tương lai.

 


Tác giả: Ban Phong trào Tỉnh đoàn
Nguồn: Ban Phong trào Tỉnh đoàn
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: