Lai Châu: Tổ chức Tọa đàm Trao đổi kinh nghiệm giữa các gia đình trẻ năm 2022

Nhằm tuyên truyền, biểu dương về các tấm gương gia đình trẻ tiêu biểu, từ đó phát động phong trào thi đua xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc trong thanh niên, ngày 24/6/2022, tại Hội trường Cơ quan Tỉnh đoàn, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn - Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam tỉnh tổ chức Tọa đàm trao đổi kinh nghiệm giữa các gia đình trẻ năm 2022 nhân kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6.

Dự Tọa đàm có đồng chí Hoàng Thị Thuận - Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN Việt Nam tỉnh, Trưởng ban Phong trào Tỉnh đoàn; lãnh đạo các ban chuyên môn, đơn vị trực thuộc Tỉnh đoàn; đại diện Ban Thường vụ các huyện, thành đoàn và đoàn trực thuộc, các gia đình cán bộ Đoàn, Hội tiêu biểu các cấp trong tỉnh cùng gần 50 đoàn viên, thanh niên, sinh viên trên địa bàn thành phố.

Tọa đàm là cơ hội để các gia đình trẻ, các bạn đoàn viên, thanh niên, sinh viên nâng cao kiến thức, kỹ năng về những vấn đề tiền hôn nhân như: Tình yêu, giới tính, sức khỏe sinh sản... và kinh nghiệm trong việc xây dựng gia đình hạnh phúc. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức và các gia đình đã cùng nhau chia về cuộc sống hôn nhân và gia đình; làm sao để dung hòa giữa cuộc sống hôn nhân và công việc từ đó đưa ra lời khuyên về hạnh phúc gia đình, sự cảm thông, chia sẻ của người chồng hoặc vợ trong cuộc sống hôn nhân để xây dựng gia đình trẻ no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh.

Anh Lò Văn Quân - Đại diện gia đình trẻ huyện Tân Uyên chia sẻ về cuộc sống hôn nhân và gia đình
Anh Vàng A Hồng - Đại diện gia đình trẻ huyện Sìn Hồ chia sẻ về cuộc sống hôn nhân và gia đình

Hội LHTN Việt Nam tỉnh trao tặng 03 phần quà cho 03 gia đình cán bộ Đoàn - Hội trẻ tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.

Chị Hoàng Thị Thuận - Phó Bí thư Thường trực Hội LHTN Việt Nam tỉnh trao quà cho 03 gia đình cán bộ Đoàn - Hội trẻ tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm giáo dục cho thế hệ trẻ về những chuẩn mực giá trị truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam từ xưa tới nay. Đồng thời, khẳng định vị trí, vai trò của gia đình đối với sự phát triển chung của xã hội.