A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Nậm Nhùn: Tổ chức các hoạt động trải nghiệm, sáng tạo, rèn luyện kỹ năng cho thiếu nhi

100% Liên đội trường có mô hình trong tổ chức hoạt động trải nghiệm, sáng tạo, rèn luyện kỹ năng cho thiếu nhi.

  Hoạt động trải nghiệm sáng tạo là một trong những hoạt động có ý nghĩa và là sân chơi bổ ích cho các em. Thông qua các hoạt động thực tế giúp các em hình thành kỹ năng chủ yếu thông qua các thao tác hành vi, hành động trực tiếp của trẻ với đối tượng, từ đó trẻ tự rút ra kinh nghiệm, dần hình thành hiểu biết mới và một vài kỹ năng trong cuộc sống mở ra các cơ hội không gian rộng hơn và sân chơi lớn hơn để học sinh tăng cơ hội trải nghiệm cũng như thể hiện bản thân. 

Tổ chức trải nghiệm sáng tạo có nhiều hình thức và phong phú khác nhau phù hợp với từng độ tuổi của các em học sinh như thế nào cho hấp dẫn, thu hút học sinh mà vẫn truyền thụ kiến thức, kỹ năng hiệu quả. Dưới đây là một số hình thức tổ chức  các hoạt động trải nghiệm, sáng tạo của học sinh Tiểu học và THCS Nậm Nhùn đã thu hút được hơn 352 em học sinh tham gia trải nghiệm. 

Liên đội trường TH Trung Chải
Liên đội trường TH Trung Chải

 

Liên đội trường THCS Nậm Ban
Liên đội trường THCS Nậm Ban

Hoạt động trải nghiệm sáng tạo là một trong những hoạt động có ý nghĩa và là sân chơi bổ ích cho các em. Qua đây nhằm giúp các em học sinh hình thành và phát triển phẩm chất, nhân cách, các năng lực, tâm lí xã hội, giúp các em tích lũy kinh nghiệm và phát huy sáng tạo để áp dụng vào thực tế cuộc sống hàng ngày.


Tác giả: Hội đồng Đội Nậm Nhùn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: