A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ, giúp đỡ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Sìn Hồ

Trong năm học qua, công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục thiếu niên, nhi đồng luôn được Hội đồng Đội huyện quan tâm thực hiện với nhiều đổi mới, sáng tạo. Hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ thiếu niên, nhi đồng là việc làm ý nghĩa, thiết thực, trở thành điểm tựa để thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn có động lực vươn lên trong học tập cũng như trong cuộc sống.

        Nhằm chăm lo, giúp đỡ thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong cuộc sống cũng như có thêm điều kiện đến trường học tập tốt, Hội đồng Đội huyện Sìn Hồ đã tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ như: Trao học bổng, tặng quà, tặng quần áo, sách vở, bút và duy trì mô hình "Em nuôi của Đoàn" ở các xã, thị trấn. Trong năm học qua, Hội đồng Đội huyện đã chỉ đạo Hội đồng Đội xã Pa Khóa tổ chức quyên góp giúp đỡ 01 em đội viên Lò Thị Hạnh sinh sống tại xã Pa Khóa có hoàn cảnh khó khăn với trên 5.000.000 đồng;  Kết nối với Hội sinh viên Đại học TN-MT đến tổ chức các hoạt động trao hơn 300 suất quà cho thiếu nhi; Kết nối nhóm từ thiện Hải Phòng lên trao quà hơn 400 suất quà cho thiếu nhi tại xã Tủa Sín Chải; Cấp Liên đội trong toàn huyện đã hỗ trợ được số Tiền mặt: 31.400.000đ; Quần áo: 130 bộ; Học bổng: 30 suất; Bánh kẹo, sữa: 200 suất; Vở: 130 tiệp; Mũ bảo hiểm: 30 cái cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Với những hoạt động, việc làm thiết thực của các cấp bộ đoàn, đội trong huyện, các em thiếu niên, nhi đồng trong huyện có thêm cơ hội học tập, chia sẻ yêu thương. Thời gian tới, BTV Huyện đoàn tiếp tục chỉ đạo các cơ sở Đoàn, Đội tuyên truyền sâu rộng tới đoàn viên tích cực tổ chức, tham gia phong trào “Kế hoạch nhỏ”. Đồng thời, chủ động liên hệ với tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm tạo điều kiện giúp đỡ, hỗ trợ các em thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn có động lực vươn lên trong học tập cũng như trong cuộc sống.


Tác giả: Lò Yến
Nguồn: Huyện đoàn Sìn Hồ
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: