Tam Đường: Mùa hè Vui vẻ - An toàn - Bổ ích của thiếu nhi bản Thèn Thầu xã Bình Lư

Thực hiện kế hoạch số:402 - KH/ĐTN ngày 08/6/2020 của Huyện Đoàn Tam Đường về "Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2020". Đoàn xã Bình Lư tổ chức sinh hoạt hè cho các em thiếu niên nhi đồng tại bản Thèn Thầu nhằm giúp các em có một mùa hè "Vui vẻ, an toàn và bổ ích".

Để làm tốt công tác chăm sóc thiếu nhi vào dịp hè, Đoàn xã Bình Lư đã chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động, tạo các sân chơi lành mạnh, thiết thực, bổ ích cho thiếu nhi. Đồng thời, thông qua sinh hoạt hè giúp các em rèn luyện kỹ năng sống, ươm mầm và nuôi dưỡng ước mơ tương lai cho các em. Nội dung sinh hoạt được thực hiện theo chủ đề hoạt động của từng tháng, trong đó tập trung vào các hoạt động giáo dục về xây dựng ý thức đạo đức, ý thức chấp hành pháp luật cho thiếu nhi; tuyên truyền về phòng tránh đuối nước và tai nạn thương tích, xâm hại trẻ em; Luật bảo vệ và chăm sóc trẻ em. Ngoài ra trong các buổi sinh hoạt các anh, chị đoàn viên tổ chức các hoạt động như: Dạy hát, múa, chơi các trò chơi dân gian, trả lời nhanh câu hỏi bổ trợ kiến thức… Bên cạnh đó, các em còn được tham gia vào hoạt động tình nguyện như: Vệ sinh môi trường, trồng cây xanh, tuyên truyền về kiến thức an toàn giao thông và phòng, chống dịch bệnh Covid-19,... đồng thời tham gia các hoạt động giúp đỡ gia đình có công với cách mạng, góp phần giáo dục đạo đức cho các em.

Sinh hoạt hè tại bản Thèn Thầu, xã Bình Lư

Mùa hè là thời điểm các em học sinh nghỉ học ở nhà. Đây cũng là khoảng thời gian gia đình và xã hội cần quan tâm đến việc lựa chọn sân chơi lành mạnh và tránh các tệ nạn xã hội cho thiếu nhi. Việc tổ chức các buổi sinh hoạt hè là việc làm có ý nghĩa, thiết thực để các em có thêm sân chơi bổ ích và phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ./.

Nguồn: Ban Trường học Tỉnh đoàn