Tam Đường - Tuyên truyền phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích cho thiếu nhi tại xã Bình Lư

Hè về là khoảng thời gian các em học sinh từ các trường về sinh hoạt hè tại địa phương. Vì vậy việc tổ chức sinh hoạt hè cho thanh, thiếu nhi tại khu dân cư là hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm tạo ra sân chơi bổ ích, an toàn cho trẻ em và việc tạo các hoạt động hè cho thiếu niên, nhi đồng cần được quan tâm thực hiện tốt.

Để nâng cao chất lượng sinh hoạt hè, thu hút đông đảo thanh, thiếu nhi tham gia, ngay từ đầu tháng 6, Hội đồng Đội xã Bình Lư đã chủ động bám sát kế hoạch và sự chỉ đạo của Hội đồng Đội huyện, phối hợp với các chi đoàn bản, tổ dân phố tổ chức các hoạt động hè, sinh hoạt Đội tại các khu dân cư. Hoạt động Đội tại địa bàn dân cư được các anh, chị phụ trách tại địa phương triển khai hướng dẫn, sinh hoạt 01 buổi/tuần với nhiều nội dung phong phú, nhiều hoạt động hấp dẫn, hướng các em vào sinh hoạt tập thể, làm việc thiện, tạo môi trường giáo dục lành mạnh, an toàn. Các em được tham gia các hoạt động như: Múa, hát, trò chơi tập thể; thể dục thể thao, tham gia Câu lạc bộ thiếu nhi giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc…; xem video clip tuyên truyền cổ động về môi trường, tai nạn thương tích ở trẻ em, cách phòng chống đuối nước, phòng chống xâm hại tình dục trẻ em, phòng chống dịch covid-19; tổ chức vẽ tranh tuyên truyền về dịch covid, môi trường… Qua đó, vừa bảo đảm quyền được vui chơi của trẻ em, vừa đáp ứng nhu cầu của các gia đình trong việc quản lý, giáo dục con em trong những ngày hè.

Ngày 28/7/2020 tại bản Noong Luống, xã Bình Lư. Hội đồng Đội xã tổ chức buổi sinh hoạt tuyên truyền phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích cho thiếu nhi. Tại buổi sinh hoạt các em được tham gia các trò chơi vận động vui nhộn, được giao lưu văn nghệ với các tiết mục đặc sắc do chính các bạn thể hiện;  Ngoài ra, Đoàn xã tổ chức các hoạt động tuyên truyền phòng chống xâm hại trẻ em; trang bị các kỹ năng an toàn khi tham gia giao thông, tuyên truyền về phòng tránh đuối nước và tai nạn thương tích...

Tổ chức sinh hoạt hè cho thanh, thiếu nhi có vai trò rất quan trọng trong giáo dục cho học sinh tinh thần đoàn kết, sức khỏe, đạo đức, kỹ năng sống, phát huy năng khiếu bản thân, không để các em sa đà vào các trò chơi vô bổ, thiếu lành mạnh.

Bí thư Đoàn xã Bình Lư tuyên truyền về phòng tránh đuối nước và tai nạn thương tích
cho các em thiếu nhi tại bản Noong Luống, xã Bình Lư

Nguồn: Ban Trường học Tỉnh đoàn