TAM ĐƯỜNG - TỔ CHỨC TẬP HUẤN PHÒNG CHỐNG ĐUỐI NƯỚC CHO THIẾU NHI

Nhằm cung cấp cho cán bộ phụ trách thiếu nhi và các em học sinh những kiến thức, kĩ năng về phòng chống tai nạn đuối nước và tai nạn thương tích đồng thời góp phần hạn chế tai nạn đuối nước đối với thiếu nhi trên địa bàn huyện. Ngày 24/9/2020 tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Bản Hon, Hội đồng Đội huyện phối hợp với Hội chữ thập đỏ huyện Tam Đường tổ chức lớp tập huấn kỹ năng sơ cấp cứu cơ bản, kỹ năng phòng chống đuối nước năm 2020 cán bộ phụ trách thiếu nhi, học sinh.

Toàn cảnh lớp tập huấn kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu; kỹ năng phòng, chống đuối nước năm 2020

Các anh chị đoàn viên thanh niên phát tài liệu về phòng chống đuối nước cho các em học sinh
Cán bộ phụ trách thiếu nhi, học sinh tham gia lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn 130 cán bộ phụ trách thiếu nhi và các em học sinh được truyền đạt những kiến thức về các kỹ năng cơ bản như: Phòng chống đuối nước, cách xử lý tình huống và sơ cứu nạn nhân bị đuối nước, cách sơ cứu cho nạn nhân bị hóc dị vật; kiến thức, kỹ năng cơ bản sơ cấp cứu ban đầu cho nạn nhân.

Tai nạn đuối nước là một hiểm họa khôn lường đối với trẻ em, chính vì vậy việc tổ chức các hoạt độngt tuyên truyền phòng tránh tai nạn đuối nước cho các em là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực của tổ chức Đoàn, Đội trong việc bảo vệ, chăm sóc trẻ em./.

Nguồn: Ban Phong trào Tỉnh đoàn