Tam Đường - Sôi nổi các hoạt động sinh hoạt hè cho thiếu nhi tại xã Nùng Nàng

Thực hiện công tác chăm sóc, bảo vệ và giáo dục thiếu niên nhi đồng trong dịp nghỉ hè, sự chỉ đạo của Hội đồng Đội huyện, Trong dịp hè năm 2020 Hội đồng Đội xã Nùng Nàng đã chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai nhiều hoạt động đa dạng, phong phú. Qua đó, tạo điều kiện tốt nhất để các em được vui chơi, học tập và phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần trong dịp hè.

Hội đồng Đội xã đã tổ chức nhiều hoạt động luân phiên vào thứ 7 hàng tuần cho thiếu nhi tại các bản Lao Tỷ Phùng, Chin Chu Chải, Sáy San, Phan Chu Hoa ..... Với các nội dung như: Tổ chức sinh hoạt theo chủ đề; các trò chơi dân gian; các hoạt động giao lưu, thi hát múa, vẽ tranh, kể chuyện, nhảy dân vũ. Ngoài ra, Hội đồng Đội xã tuyên truyền về trật tự an toàn giao thông; phòng chống xâm hại trẻ em, phòng tránh đuối nước và tai nạn thương tích; Luật bảo vệ và chăm sóc trẻ em.

Các em thiếu nhi tích cực tham gia các hoạt động do các anh chị đoàn xã tổ chức
Các em thiếu nhi tích cực tham gia hoạt động tập thể do anh chị đoàn viên tổ chức

Việc tổ chức các hoạt động hè bổ ích, giúp các em nâng cao tính chủ động, tự tin, tích cực hơn với các hoạt động xã hội. Từ đó, các em có thể phát huy những tiềm năng của bản thân, có động lực tránh xa những trò chơi bạo lực, không lành mạnh, tệ nạn xã hội./.

Nguồn: Ban Trường học Tỉnh đoàn