Triển khai 4 bài học lý luận chính trị trong tuổi trẻ Công an Lai Châu

Thực hiện Kế hoạch của Ban Chấp hành Tỉnh đoàn về triển khai các bài học lý luận chính trị (sửa đổi); thực hiện Chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2020 của Đoàn Thanh niên Công an tỉnh. Ban Chấp hành Đoàn đã tổ chức Hội nghị triển khai học tập các bài học lý luận chính trị (sửa đổi) trong tuổi trẻ Công an Lai Châu.

Với mục đích giúp đoàn viên Công an trang bị đầy đủ những vấn đề lý luận cơ bản nhất về chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam, về Đảng Cộng sản Việt Nam, về hệ thống chính trị nước ta và về Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Ngày 03/7/2020, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai học tập các bài học lý luận chính trị (sửa đổi) trong tuổi trẻ Công an Lai Châu. Hội nghị có sự tham gia của 75 đồng chí cán bộ đoàn, 125 đoàn viên tại Hội trường lớn Công an tỉnh Lai Châu.

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, đoàn viên được phổ biến 4 bài học lý luận chính trị về Chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam; Đảng Cộng sản Việt Nam - Người tổ chức, lãnh đạo mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam; Hệ thống chính trị ở Việt Nam hiện nay; Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Tham gia giảng dạy các chuyên đề có các đồng chí là Lãnh đạo Phòng Công tác đảng và công tác chính trị, Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh.

Sau Hội nghị, 26/26 chi đoàn cơ sở về quán triệt, triển khai đến đoàn viên, có 100% đoàn viên hoàn thành viết bài nhận thức về các bài học chính trị. Từ đó, góp phần nâng cao bản lĩnh chính trị cho đoàn viên, vận dụng thực tiễn vào công tác chuyên môn để xây dựng lực lượng cán bộ đoàn viên trẻ Công an Lai Châu vừa “hồng”, vừa “chuyên”. Để xây dựng lực lượng Công an nhân dân chính quy, tinh nhuệ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình hiện nay.

Tác giả: Đoàn Thanh niên Công an tỉnh
Nguồn: Đoàn Thanh niên Công an tỉnh