TUẦN TRA TRONG BĂNG TUYẾT

TUẦN TRA TRONG BĂNG TUYẾT❄️❄️

Những ngày này, nhiệt độ giảm sâu tại một số huyện vùng cao biên giới tỉnh Hà Giang, nhiệt độ giảm sâu, rét đậm kéo dài đã xuất hiện băng tuyết, đặc biệt là 3 huyện Mèo Vạc, Đồng Văn và Quản Bạ.

Đồn Biên phòng Xín Cái đứng chân trên địa bàn xã Xín Cái và Thượng Phùng huyện Mèo Vạc (tỉnh Hà Giang), quản lý hơn 23,8km đường biên giới với 72 cột mốc (trong đó có 62 cột mộc chính và cột mốc 10 phụ). Xín Cái và Thượng Phùng là địa bàn thời tiết khắc nghiệt nhất của huyện Mèo Vạc; những ngày vừa qua, nhiệt độ tại khu vực này xuống thấp, vào khoảng âm 2, âm 3 độ C đã ảnh hưởng rất lớn đến đời sống, sinh hoạt của người dân vùng cao nguyên đá.

Mặc dù thời tiết giá rét, mưa phùn, nước đóng băng, băng tuyết phủ trắng các sườn đồi nhưng cán, bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng Xín Cái (Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Giang) vẫn thực hiện tuần tra đường biên, mốc giới, giữ vững an ninh chính trị; quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia; ngăn chặn kịp thời công dân xuất, nhập cảnh trái phép...

Nguồn: Báo Quân đội nhân dân

Tác giả: Huyện đoàn Phong Thổ