A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Vũ Tiến Mạnh chàng trai khiếm thị vượt lên số phận

Vũ Tiến Mạnh bị khiếm thị nhưng vẫn cố gắng hoàn thành cự ly chạy 21 km cùng sợi dây gắn kết với người đồng hành. Khoảnh khắc chàng trai mừng rỡ sau khi về đích được cư dân mạng ngưỡng mộ.

Vũ Tiến Mạnh (23 tuổi, quê H.Phù Ninh, Phú Thọ) vừa tham gia giải Long Biên marathon 2023 vào ngày 29.10. Để chuẩn bị cho giải chạy này, anh thường xuyên đến phòng tập gym, tập tạ… rèn luyện sức khỏe.

"Mình và người đồng hành chạy rất nhẹ nhàng để cảm nhận những cảnh vật xung quanh. Với 21km đó, mình dù là người khiếm thị nhưng chạy với tâm thế người bình thường. Quãng đường rộng và bằng phẳng nên tránh người rất dễ, không gặp nhiều khó khăn", anh chia sẻ. Mạnh đã về đích sau 1 giờ 58 phút 58 giây, nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của các tình nguyện viên, khán giả. Qua mỗi trạm tiếp nước, họ đều gửi tặng dưa hấu cùng cái vỗ vai tiếp thêm tinh thần cho Tiến Mạnh.

"Sau khi về đích, mình đặt tay lên tim với ý nghĩa gửi thông điệp yêu thương và lời cảm ơn đến tất cả mọi người. Sự động viên, khích lệ của họ giúp mình có thêm động lực bước tiếp, cố gắng hằng ngày", anh bày tỏ.

Tiến Mạnh "không đếm được hết" những giải chạy mà anh đã tham gia. Chạy bộ là môn thể thao yêu thích của anh vì rèn được tính kỷ luật, kiên trì trong cuộc sống. Anh đã tập chạy từ năm 2013 và bắt đầu chuyển qua chạy dài từ năm 2020.

Chàng trai bày tỏ sự xúc động, biết ơn trước tình cảm của những người đồng hành. "Họ hy sinh rất nhiều vì những người chạy bộ sẽ có những bài tập riêng. Tuy nhiên, khi chạy với người khiếm thị, người dẫn đường phải chạy theo tốc độ của tụi mình, phải chỉ đường và nói nhiều hơn", Tiến Mạnh nói.


Tác giả: BAN XÂY DỰNG ĐOÀN
Nguồn: Sưu tầm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: