A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

NÂNG CAO KỸ NĂNG GIAO TIẾP, THUYẾT TRÌNH CHO THÀNH VIÊN HỘI ĐỒNG TRẺ EM TỈNH LAI CHÂU

Trong 02 ngày 02 - 03/4, Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh phối hợp với với Đoàn Đại biểu Quốc hội, tổ chức Plan International vùng Lai Châu tổ chức khoá Tập huấn nâng cao kỹ năng giao tiếp, thuyết trình cho thành viên Hội đồng Trẻ em cấp tỉnh. Lớp tập huấn được tổ chức theo hình thức trực tuyến qua phần mềm Zoom với sự tham gia của thành viên Hội đồng trẻ em tỉnh Lai Châu, thiếu nhi tiêu biểu và giáo viên Tổng phụ trách Đội tại Tỉnh đoàn và 07 điểm cầu cấp huyện.

Tham gia lớp tập huấn tại điểm cầu tỉnh (Hội trường Tỉnh đoàn) có đồng chí Phạm Ngọc Đang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Phó Trưởng ban tham vấn Hội đồng trẻ em tỉnh Lai Châu, giáo viên Tổng phụ trách Đội các trường có thành viên Hội đồng Trẻ em; 13 thành viên Hội đồng Trẻ em và 13 thiếu nhi tiêu biểu do các liên đội chọn cử.

Nội dung tập huấn bao gồm: Các kiến thức cơ bản về Hội đồng Trẻ em, vai trò của thành viên Hội đồng Trẻ em, các phẩm chất và kỹ năng cần có của thành viên Hội đồng Trẻ em. Trong đó, lớp tập huấn tập trung làm rõ các kiến thức cơ bản về sự tham gia của trẻ em vào các vấn đề của trẻ em, Hội đồng Trẻ em như: sự tham gia của trẻ em, mong đợi sự tham gia của trẻ em trong chương trình hành động quốc gia vì trẻ em, những hình thức tham gia của trẻ em đã có trước đây; bối cảnh, sự cần thiết thành lập và vận hành mô hình Hội đồng Trẻ em; cơ sở pháp lý thành lập và vận hành mô hình Hội đồng Trẻ em; mục đích, nguyên tắc hoạt động của Hội đồng Trẻ em. Ngoài ra, học viên lớp tập huấn còn được Tìm hiểu về Hội đồng Nhân dân (HĐND) và các phiên họp của HĐND, đại biểu Quốc hội và kỳ họp Quốc hội; hoạt động tiếp xúc giữa Hội đồng Trẻ em và HĐND. Vai trò và nhiệm vụ của các thành viên Hội đồng Trẻ em; quy chế hoạt động của Hội đồng Trẻ em; các phẩm chất cần thiết của thành viên Hội đồng Trẻ em; năng lực cần có của thành viên Hội đồng Trẻ em (kỹ năng giao tiếp quyết đoán, kỹ năng tìm kiếm sự trợ giúp từ người lớn; kỹ năng xây dựng sự tự tin; kỹ năng thuyết trình tích cực; kỹ năng lập kế hoạch và kế hoạch tự học tập, rèn luyện của các thành viên Hội đồng Trẻ em để đáp ứng yêu cầu của Hội đồng Trẻ em.


Khóa tập huấn được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức của toàn xã hội về công tác chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em; giúp các thành viên Hội đồng Trẻ em hiểu được mục đích, mục tiêu của việc thành lập Hội đồng Trẻ em; quy chế hoạt động, vai trò, nhiệm vụ của thành viên Hội đồng Trẻ em và có khả năng vận dụng kiến thức, kỹ năng của mình để thực hiện tốt vai trò và nhiệm vụ của thành viên Hội đồng Trẻ em. Có thái độ trung thực, chủ động, tích cực, sáng tạo, đoàn kết, có tinh thần làm việc nhóm cao để cùng các thành viên Hội đồng Trẻ em khác hoàn thành vai trò, sứ mệnh của Hội đồng Trẻ em.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: