A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thảo Định hướng hoạt động hội đồng trẻ em cấp tỉnh

Ngày 30/10, Tỉnh đoàn Lai Châu phối hợp với Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lai Châu và tổ chức Plan Internationnal tại Lai Châu tổ chức Hội thảo Định hướng hoạt động hội đồng trẻ em cấp tỉnh.

     Hội thảo khai mạc vào 8h00 ngày 30/10/2019, dự Hội nghị gồm các đồng chí đại diện Ban Tham vấn Hội đồng trẻ em tỉnh Lai Châu, đại diện Sở GD&ĐT, Sở LĐTB&XH tỉnh, lãnh đạo các huyện thành đoàn và phòng LĐTBXH các huyện thành phố.

Đồng chí Phạm Ngọc Đang - Phó Ban Tham vấn Hội đồng trẻ em cấp tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo.

     Tại Hội nghị các đại biểu đã thảo luận về ưu điểm của mô hình tạo cơ hội cho trẻ em phát huy quyền của bản thân; tạo sự bình đẳng và môi trường tích cực để các em trao đổi ý kiến, tâm tư, nguyện vọng và đề xuất kiến nghị xuất phát từ cuộc sống, quá trình học tập, rèn luyện, vui chơi, giải trí… Đồng thời, mô hình đã phát huy tốt vai trò là cầu nối giúp lãnh đạo địa phương, cơ quan hoạt động trong lĩnh vực liên quan trẻ em nắm bắt nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của các em; tạo sự chuyển biến về nhận thức của các cấp, ngành và toàn xã hội đối với trách nhiệm thực hiện các mục tiêu vì trẻ em.

     Ngoài ra các đại biểu cũng thảo luận chỉ ra một số tồn tại, hạn chế trong việc thực hiện mô hình như: Việc tuyên truyền về hoạt động của mô hình hội đồng trẻ em còn hạn chế; một số thành viên trong hội đồng trẻ em còn thiếu kỹ năng. Bên cạnh đó, các đại biểu kiến nghị cần xây dựng năng lực cho trẻ em thông qua hoạt động của các tổ, đội, nhóm, câu lạc bộ; từ đó giúp các em tự tin, tham gia tốt hơn trong quá trình thu thập, tổng hợp và trình bày thông tin…

 

 


Nguồn: tinhdoan.laichau.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: