Tập huấn nâng cao năng lực thành viên Hội đồng trẻ em tỉnh Lai Châu

Nhằm tạo môi trường thuận lợi và nâng cao năng lực cho thiếu nhi trong việc thực hiện quyền tham gia của trẻ em. Trong 02 ngày, ngày 19-20/6/2019, tại hội trường Khách sạn Mường Thanh, Ban Thường Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh và tổ chức Plan tại Lai Châu tổ chức Hội nghị tập huấn Hội đồng trẻ em tỉnh năm 2019.

Tham gia tập huấn có 33 thành viên Hội đồng trẻ em tỉnh Lai Châu. Các em đã được tập huấn những nội dung cơ bản về Luật trẻ em, Chương trình thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em và các vấn đề về trẻ em giai đoạn 2016 - 2020; tìm hiểu về Mô hình Hội đồng trẻ em, vai trò và nhiệm vụ của thành viên hội đồng trẻ em; thảo luận về thực trạng thực hiện Quyền trẻ em tại địa bàn các em sinh sống.

Ngoài ra, các em còn được báo cáo viên trang bị kỹ năng phòng tránh bạo lực, xâm hại, bồi dưỡng thêm các kỹ năng làm việc nhóm, thăm dò và xử lý thông tin, kỹ năng lấy thông tin từ các nguồn chính thống, ý kiến từ thiếu nhi địa phương.

Hội nghị tập huấn Hội đồng trẻ em tỉnh là hoạt động giúp các em trong Hội đồng trẻ em tỉnh nâng cao kỹ năng, tính chủ động, tích cực khi tham gia các hoạt động, góp phần xây dựng đội ngũ thành viên Hội đồng trẻ em tỉnh Lai Châu vững mạnh, nòng cốt, nắm chắc những thông tin và kỹ năng cơ bản, giúp cho Hội đồng trẻ em hoạt động tốt và phát huy chức năng của mình đạt hiệu quả cao.

Nguồn: tinhdoan.laichau.gov.vn