A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Liên đội trưởng xuất sắc

Hưởng ứng Cuộc vận động “Thiếu nhi thi đua thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy”, Cầm Thùy Linh - học sinh lớp 7A3 (Trường THCS Thị trấn Tam Đường, huyện Tam Đường) nỗ lực vươn lên trong học tập, trở thành tấm gương sáng cho bạn bè noi theo, xứng đáng với danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ”.

Ấn tượng đầu tiên khi chúng tôi gặp Linh là sự tự tin, thông minh, năng động. Linh tâm sự: “Là lớp trưởng, Liên đội trưởng của trường, em luôn suy nghĩ, muốn các bạn làm theo lời mình nói thì bản thân phải gương mẫu, đi đầu trong học tập, tham gia tích cực các phong trào thể thao, văn nghệ. Bên cạnh đó, tích cực trau dồi kiến thức, trang bị kỹ năng sống, nhiệt tình giúp bạn cùng tiến bộ”.

Với quyết tâm đó cộng thêm tính cần cù, chịu khó, ham học hỏi, Linh đã tìm cho mình một phương pháp học tập riêng, đạt hiệu quả cao. Mỗi tiết học trên lớp, Linh lắng nghe thầy, cô giảng bài, ghi chép cẩn thận, thường xuyên xung phong phát biểu ý kiến xây dựng bài, bài nào chưa hiểu đến giờ ra chơi em lại nhờ thầy, cô giảng lại. Về nhà, ngoài làm tất cả các bài tập thầy, cô giao, em tìm đọc, làm thêm các bài tập trong sách nâng cao. Đặc biệt, em dành nhiều thời gian cho môn tiếng Anh bởi đó là sở thích, niềm đam mê. Với Linh, học tiếng Anh không chỉ giúp nâng cao kiến thức mà còn rèn luyện thêm kỹ năng giao tiếp, tự tin nói trước nhiều người. Nhờ nỗ lực vươn lên trong học tập, em gặt hái được nhiều thành công. Từ năm lớp 1 đến nay, năm nào em cũng đạt học sinh giỏi; riêng năm học 2016 -2017, Linh đạt giải nhất Olympic tiếng Anh cấp huyện và đạt giải ba cấp tỉnh.

Gương mặt sáng cùng với sự thông minh, nhanh nhẹn, Linh khiến nhiều bạn cùng trang lứa và các anh, chị lớp trên nể phục, yêu mến. Trong học tập, Linh chủ động giúp đỡ các bạn học yếu, phân công những bạn học khá giúp bạn có học lực kém hơn và cùng trao đổi, giải các bài toán khó. 

Chia sẻ với chúng tôi, em Lò Khánh Nhi (bạn cùng lớp với Linh) cho biết: “Bạn Linh là điển hình để các bạn trong lớp, trong trường học tập, noi theo. Bạn ấy luôn nỗ lực, đi đầu trong học tập, giúp đỡ các bạn có học lực yếu; động viên các bạn trong lớp mạnh dạn tham gia phát biểu ý kiến nên tiết học sôi nổi, tích cực hơn”.

Không chỉ thông minh, học giỏi, Cầm Thùy Linh còn được biết đến là Liên đội trưởng hoạt bát và có nhiều ý tưởng hay, sáng tạo trong các hoạt động phong trào. Được sự giúp đỡ của cô Tổng phụ trách Đội, Thùy Linh tích cực, chủ động tổ chức các hoạt động ngoại khóa, thực hiện tốt chương trình rèn luyện đội viên, phát động các phong trào thi đua. Điển hình như phong trào: “Đôi bạn cùng tiến”; ủng hộ xây  dựng nhà khăn quàng đỏ do Huyện đoàn Tam Đường phát động; vận động đội viên tham gia giúp đỡ các bạn nghèo, khó khăn trong trường bằng nhiều hình thức: tặng sách vở, bút, quyên góp tiền, quần áo. Ngoài ra, còn tổ chức tốt các cuộc thi: “Trò chơi dân gian, múa hát giữa giờ”, thi vẽ tranh, trang trí lớp học nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11… Từ kết quả học tập và thành tích nổi bật về hoạt động Đội, năm học 2015 - 2016, em được Hội đồng Đội tỉnh tặng Bằng khen trong phong trào của Đội.

Khi được hỏi về những dự định sắp tới, Linh mỉm cười nói: “Năm học này em sẽ cố gắng học tập, rèn luyện để đạt kết quả cao trong kỳ thi học sinh giỏi tiếng Anh, toán; xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ”. Chúc cho những ước mơ, dự định của Linh thành hiện thực và em mãi là niềm tự hào của gia đình, nhà trường, là “bông hoa ngày càng khoe sắc, ngát hương” trong học tập và hoạt động Đội.


Nguồn: tinhdoan.laichau.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: