Tân Uyên: Mô hình sinh hoạt liên đội dưới cờ tại các liên đội

Ngày 26/10/2020, Liên đội trường Tiểu học xã Trung Đồng, đã tổ chức buổi sinh hoạt dưới cờ chuyên đền mỗi tuần một câu chuyện đẹp. Buổi sinh hoạt diễn ra với các nội dung phong phú như múa, nhảy, chia sẻ câu chuyện giúp bạn trong học tập của em Thào A Dê chi đội 5A4. Trong tiết chào cờ các em học sinh được trang bị thêm những kiến thức hết sức bổ ích, được giao lưu văn nghệ, được trò chuyện, trao đổi về những hành động đẹp, những điều giản dị quanh ta để các em không ngừng cố gắng trong học tập, chia sẻ điều hay trong cuộc sống hằng ngày.

Em Thào A Dê, chi đội 5A4, Liên đội trường Tiểu học Trung Đồng đang chia sẻ câu chuyện đẹp

Cùng ngày tại Liên đội trường THCS xã Mường Khoa đã tổ chức buổi sinh hoạt dưới cờ chuyên đề "Đoàn kết các dân tộc". Trong buổi sinh hoạt đã diễn ra các hoạt động như: thi tìm hiểu văn hóa các dân tộc, giao lưu văn nghệ, ...  Qua buổi sinh hoạt giúp học sinh hiểu thêm nét đẹp văn hóa của dân tộc mình, để các em biết trân trọng, lưu giữ những truyền thống tốt đẹp không bị mai một. Hoạt động này còn giúp học sinh hiểu được rằng dù ở thời đại nào, xã hội ngày càng phát triển thì những nét đẹp, nét truyền thống bản sắc văn hóa vẫn luôn được lưu truyền cho các thế hệ sau.

Đồng chí Phạm Thị Ngọc - Giáo viên Tổng phụ trách Đội trường THCS xã Mường Khoa đang giao lưu với học sinh.

Hoạt động sinh hoạt dưới cờ thường xuyên được duy trì, tổ chức tại 21/21 Liên đội trên địa bàn huyện. Đây là hoạt động bổ ích, ý nghĩa để giáo dục cho học sinh, nội dung này cũng được phòng Giáo dục & Đào tạo và Hội đồng Đội huyện chỉ đạo các Liên đội tổ chức. Các đồng chí giáo viên tổng phụ trách Đội đã tích cực, thay đổi hình thức buổi sinh hoạt để học sinh không thấy nhàm chán, luôn tạo hứng thú cho các em, khiến các em rất háo hức, sôi nôi khi tham gia.

Tác giả: Huyện Đoàn Tân Uyên
Nguồn: huyện Đoàn Tân Uyên