A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Doanh nghiệp công nghệ Rikkeisoft đầu tư 30 triệu USD vào thị trường Mỹ

(Chinhphu.vn) - Rikkeisoft, công ty công nghệ tư nhân lớn nhất Việt Nam trong mảng chuyển đổi số và giải pháp công nghệ vừa công bố khoản đầu tư hơn 30 triệu USD cho tới năm 2026 vào thị trường Mỹ. Khoản đầu tư sẽ tập trung vào phát triển nguồn lực công nghệ chất lượng cao, mở rộng thị trường và các hoạt động mua lại - sát nhập (M&A).

Doanh nghiệp công nghệ Rikkeisoft đầu tư 30 triệu USD vào thị trường Mỹ - Ảnh 1.

Trước sự chứng kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính và phái đoàn cấp cao, ông Bùi Hoàng Tùng, Phó Chủ tịch Cấp cao Rikkeisoft, CEO của RKTech (phía dưới, bên trái) công bố quyết định đầu tư lên tới 30 triệu USD vào thị trường Mỹ - Ảnh: VGP

Cam kết được ông Bùi Hoàng Tùng, Phó Chủ tịch Cấp cao Rikkeisoft, CEO của RKTech (Chi nhánh của Rikkeisoft tại Mỹ) công bố trong "Diễn đàn Kinh doanh Việt Nam – Hoa Kỳ về hợp tác trong lĩnh vực công nghệ, đổi mới sáng tạo" sáng 18/9 (theo giờ Hoa Kỳ), trước sự chứng kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính và phái đoàn hai nước.

Đại diện Rikkeisoft tại Mỹ cho biết mức đầu tư 10-30 triệu USD trong 3 năm tới sẽ được tập trung cho việc phát triển nguồn lực công nghệ chất lượng cao, mở rộng thị trường và các hoạt động M&A. Cụ thể, mức đầu tư trong năm 2023 là 2 triệu USD và sẽ tăng đến 30 triệu USD tới năm 2026. Khoản đầu tư này kỳ vọng sẽ tạo ra hàng trăm việc làm trong mảng công nghệ cho thị trường Mỹ, giúp Rikkeisoft trở thành công ty công nghệ trị giá tỷ USD trong 5 năm tới.

RKTech, công ty con của Rikkeisoft tại thị trường Mỹ, được thành lập vào đầu năm 2023 tại thành phố Dallas - bang Texas, với mục tiêu cung cấp giải pháp và dịch vụ công nghệ toàn diện với chất lượng cao cho khách hàng Mỹ. Tới nay, RKTech đã đạt được những thành công bước đầu trong việc mở rộng mạng lưới kinh doanh tại Mỹ với đối tác trong mảng sản xuất và mảng chế tạo ô tô.

Ông Bùi Hoàng Tùng chia sẻ, đây không chỉ là một khoản đầu tư tài chính, mà còn góp phần giải quyết tình trạng thiếu hụt nhân sự ngày một gia tăng trong lĩnh vực công nghệ bản địa.

"Nguồn nhân lực công nghệ dồi dào từ Việt Nam với trình độ cao và chi phí hợp lý giúp chúng tôi tự tin cung cấp các dịch vụ với giá trị gia tăng cho khách hàng Mỹ. Mục tiêu của Rikkeisoft không đơn thuần là IPO vào năm 2028. Chúng tôi muốn trở thành một phần trong bức tranh công nghệ của Mỹ bằng việc mang tới giải pháp bền vững cho nguồn cung nhân tài", ông Bùi Hoàng Tùng cho hay.

Chủ tịch HĐQT Rikkeisoft Tạ Sơn Tùng cho biết, thị trường Mỹ là sự đầu tư chiến lược của Rikkeisoft. 

"Công ty đặt tầm nhìn trở thành công ty dịch vụ công nghệ toàn cầu với vốn hoá thị trường đạt 1 tỷ USD. Và thị trường lớn như Mỹ có thể giúp Rikkeisoft đạt được mục tiêu này", ông Tạ Sơn Tùng nói.

Về ứng dụng công nghệ cao, Rikkeisoft đang nghiên cứu và phát triển các giải pháp AI trong nhận diện khuôn mặt, giọng nói để tối ưu năng suất cho doanh nghiệp mảng nhân sự, tài chính ngân hàng. Trong đào tạo nguồn nhân lực, Rikkeisoft phát triển công ty con Rikkei Academy để đào tạo học viên với định hướng trở thành kỹ sư công nghệ thông tin Việt Nam.

Rikkeisoft hướng tới hoạt động hợp tác có giá trị cao và có tác động lan tỏa. Việc thành lập RKTech và đầu tư dài hạn tại thị trường Mỹ sẽ đóng góp vào mục tiêu IPO của Rikkeisoft năm 2028.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: