A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

100% CÁC ĐOÀN TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ LAI CHÂU TỔ CHỨC TƯ VẤN, HƯỚNG NGHIỆP CHO HỌC SINH

Nhằm định hướng, tư vấn, lựa chọn nghề nghiệp các học sinh trên địa bàn thành phố Lai Châu. Ban Thường vụ Thành đoàn đã chỉ đạo 100% các Đoàn trường THPT trên địa bàn thành phố Lai Châu tổ chức các hoạt động định hướng, tư vấn nghề nghiệp cho học sinh.

Sáng ngày 09/10/2023, tại Đoàn trường THPT đã tổ chức hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp với chủ đề: ”Phát triển cộng đồng” cho trên 500 lượt học sinh.

Hoạt động đã giúp cho học sinh tìm hiểu và tái hiện nét đẹp trong văn hóa, truyền thống và đời sống của các anh em dân tộc tỉnh Lai Châu với các hoạt động đa dạng như sau:

           1. Múa nét đẹp Tây Bắc

Múa Nét đẹp Tây Bắc" với những nét văn hóa đặc trưng của các dân tộc phổ biến
 tại Lai Châu do các em học sinh biểu diễn.

           2. Trình diễn trang phục dân tộc

Bộ trang phục đến từ dân tộc H'Mong. Đối với đồng bào dân tộc Mông, 
trang phục là của cải gia truyền, là biểu tượng của sự may mắn và niềm tự hào của mỗi dòng họ

           3.Tham quan triển lãm không gian văn hóa các văn hóa dân tộc   

Không gian văn hóa dân tộc Thái

           4. Nhảy sạp

Nhày sạp

           5. Múa xòe

Múa xòe

           Hoạt động trên không chỉ giúp học sinh hiểu thêm những nét văn hóa của các dân tộc người Việt Nam mà đồng thời còn củng cố tinh thần đoàn kết giữa các anh em dân tộc, làm cháy lên tình yêu to lớn đối với quê hương Tây Bắc, với tổ quốc thân yêu. Từ đó giúp các bạn học sinh ra sức học tập, rèn luyện tri thức, đạo đức để xây dựng cộng đồng, xã hội, đất nước ngày càng phát triển và văn minh.

Qua những hoạt động này, học sinh được tạo cơ hội tiếp cận thực tế, tiếp thu những kĩ năng sống, khám phá và phát triển năng lực bản thân qua đó chuyển hóa kinh nghiệm có được trong trải nghiệm thành kiến thức mới, kĩ năng mới góp phần phát huy tiềm năng sáng tạo, thích ứng với cuộc sống, môi trường và lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai.


Tác giả: Thành đoàn Lai Châu
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: