TÂN UYÊN: HOẠT ĐỘNG TẶNG QUÀ CHO THIẾU NHI CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN VÀ TỔ CHỨC TẾT TRUNG THU

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020. Ban Thường vụ huyện đoàn đã chỉ đạo Ban Thường vụ đoàn xã, thị trấn và chi đoàn trực thuộc, Hội đồng đội xã, thị trấn tổ chức tặng quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập tại các xã, thị trấn, liên đội trường học.

Chương trình tặng áo ấm cho học sinh trường Tiểu học xã Thân Thuộc
Tặng áo ấm cho học sinh trường Tiểu học xã Thân Thuộc

Thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện đoàn, Đoàn cơ sở và chi đoàn trực thuộc đã trao tặng 58 xuất quà trị giá 19.690.000 đ; tại các Liên đội đã kêu gọi các nguồn lực xã hội hóa trao tặng 7.366 xuất quà trị giá 14.732.000đ cho thiếu nhi trên địa bàn. Những phần quà giá trị không cao nhưng đây là sự cổ vũ, đông viên đề các em có động lực học tập ngày càng tốt, tích cực tham gia hoạt động của liên đội tổ chức.

Trao quà học sinh trường TH xã Phúc Khoa
Đoàn xã Phúc Khoa Trao quà học sinh khó khăn trường Tiểu học xã Phúc Khoa

Đoàn xã Pắc Ta tặng quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

Các cơ sở Đoàn, đã phối hợp với Hội đồng đội xã, thị trấn chỉ đạo các liên đội trường học tổ chức Trung thu cho thiếu nhi tại địa bàn dân cư, trường học. Do tình hình dịch bệnh Covid -19, năm nay các cấp bộ đoàn đã thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch không tổ chức rước đèn lồng, không tập chung động quá 500 cháu… Nhiều đơn vị đã thực hiện linh hoạt để tổ chức Trung thu cho thiếu nhi an toàn, vui vẻ với những hoạt động văn hóa, văn nghệ bổ ích giúp thiếu nhi tìm hiểu ý nghĩa của tết Trung thu. Kết quả đã tổ chức cho 10.594 học sinh với tổng kinh phí là 119.004.000 đ cho tất cả thiếu nhi trên địa bàn.

Tổ chức Trung thu tại Liên đội trường Tiểu học xã Trung Đồng

Đây là dịp để các em được vui chơi, tìm hiểu về nét đẹp của văn hóa truyền thống của dân tộc ta. Dù ở thời đại nào thì thiếu nhi vẫn luôn nhận được sự quan tâm, chăm sóc của gia đình, nhà trường, xã hội để các em được phát triển ở đúng độ tuổi của mình.

Tổ chức liên hoan Trung thu tại lớp 2A5 Liên đội trường Tiểu học số 1 thị trấn

Hoạt động giao lưu văn nghệ tết Trung thu tại Liên đội trường PTDTBT Tiểu học Hố Mít

Tác giả: Huyện Đoàn Tân Uyên
Nguồn: huyện Đoàn Tân Uyên