HUYỆN ĐOÀN MƯỜNG TÈ TỔ CHỨC CHIẾN DỊCH TÌNH NGUYỆN KỲ NGHỈ HỒNG

Thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, ngày 17/6/2023 Ban Thường vụ Huyện đoàn Mường Tè tổ chức chiến dịch Kỳ nghỉ hồng năm 2023 tại thị trấn Mường Tè, thành lập Đội hình thanh niên tình nguyện Kỳ nghỉ hồng với sự tham gia của 25 đoàn viên, thanh niên cán bộ, công chức, viên chức đang công tác tại cơ quan, ban ngành trên địa bàn huyện.

“Kỳ nghỉ hồng” là chương trình nằm trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè được tổ chức dành riêng đối tượng cán bộ, công chức, viên chức, thanh niên lao động trẻ nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, năng lực chuyên môn của lực lượng này trong việc tổ chức, tham gia các hoạt động tình nguyện trên địa bàn, tạo môi trường cho đoàn viên, thanh thiếu nhi rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, góp phần hình thành lớp thanh niên giàu lòng nhân ái, có bản lĩnh, trí tuệ, có kỹ năng thực hành xã hội, có sức khoẻ, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đội hình thanh niên tình nguyện Kỳ nghỉ hồng huyện Mường Tè đã thực hiện việc lắp đặt 50 biển báo giao thông bằng lốp xe tái chế; vệ sinh, quét dọn, nhặt rác khu vực bờ hồ sinh thái thị trấn Mường Tè; bóc, gỡ các biển quảng cáo sai quy định; trồng và chăm sóc trên 300 cây xanh các loại; tổ chức tuyên truyền cho người dân thị trấn về giữ gìn cảnh quan đô thị văn minh, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu,... Những việc làm trên đã nâng cao nhận thức người dân trong góp phần bảo vệ môi trường sinh thái nói chung, môi trường của mỗi gia đình nói riêng. Tổ chức Đoàn góp một phần trong việc xây dựng đô thi văn minh, xanh - sạch -đẹp.

Một số hình ảnh của Chiến dịch Kỳ nghỉ hồng:

Tác giả: Huyện đoàn Mường Tè