LỄ KHÁNH THÀNH BÀN GIAO "SÂN CHƠI HÀNH TRÌNH SÁNG TẠO"

Thực hiện Chương trình công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021. Ban thường vụ Huyện đoàn với nội dung, kế hoạch trong chiến dịch hè chủ đề chia sẻ và đồng hành cùng em thơ ở thôn bản. Ngày 21/8/2021, Đoàn thị trấn Than Uyên; Chi đoàn Ngân hàng Agribank huyện Than Uyên tổ chức khánh thành công trình thanh niên cấp huyện Sân chơi cho em tại Khu 9 thị trấn huyện Than Uyên; Ngày 11/8/2021, Đoàn xã Mường Cang; Đoàn cơ sở Công an huyện tổ chức khánh thành công trình thanh niên cấp huyện Sân chơi Hành trình sáng tạo tại bản Muông, xã Mường Cang.

Tại huyện Than Uyên, nhằm tạo sân chơi, lành mạnh, bổ ích cho các em thiếu nhi trên địa bàn, mới đây, huyện đoàn, đoàn thị trấn, Đoàn xã Mường Cang , chi đoàn Ngân hàng Agribank, Đoàn Công an huyện đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao công trình điểm vui chơi giải trí cho thiếu nhi tại khu 9 - trị trấn Than Uyên; tại bản Muông xã Mường Cang. Công trình gồm các hạng mục:  xích đu, bập bênh cho trẻ em và một số đồ chơi đơn giản khác. Nguồn kinh phí thực hiện công trình do đoàn  thị xã, thị trấn,  chi đoàn tích góp và và kêu gọi xã hội hóa từ các cá nhân, tập thể tổng số tiền xây dựng công trình là 20tr. Huyện đoàn chỉ đạo cho Đoàn xã thị trấn, Đoàn xã Mường Cang huy động lực lượng đoàn viên, thanh niên tham gia xây dựng mô hình khu vui chơi, hướng dẫn, hỗ trợ các em thiếu nhi vui chơi an toàn, lành mạnh. Theo kế hoạch, trong thời gian tới, huyện đoàn sẽ triển khai thêm nhiều điểm vui chơi cho thiếu nhi tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Có thể là hình ảnh về 2 người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Có thể là hình ảnh về ngoài trời và văn bản cho biết 'HUYỆN ĐOÀN THAN UYÊN ĐOÀN XÃ MƯƠNG CANG ĐOAN CÃNG AN HUYÊN CÔNG TRÌNH THANH NIÊN SÂN CHƠI HÀNH TRÌNH SÁNG TẠO Tháng 8 nắm 2021 S'

Có thể là hình ảnh về 5 người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Sau một thời gian ngắn thi công, công trình khu vui chơi cho thiếu nhi tại khu 9 thị trấn và bản Muông  đã được khánh thành, bàn giao  cho trưởng thôn và đưa vào sử dụng mô hình vui chơi phù hợp với nhiều lứa tuổi trẻ em.

Có thể là hình ảnh về trẻ em, đang đứng và ngoài trời

Xác định đây là một hoạt động có ý nghĩa, thiết thực nhằm thể hiện sự quan tâm, chung tay, đồng hành của tổ chức đoàn trong việc chăm lo cho các em thiếu niên, nhi đồng; đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, góp phần phát triển kỹ năng cho thiếu niên, nhi đồng, giúp các em phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần, khơi gợi khả năng sáng tạo cho các em, các cấp bộ đoàn, hội, đội đã tích cực tuyên truyền ý nghĩa và tầm quan trọng của việc xây dựng khu vui chơi, giải trí cho thiếu nhi.

Có thể là hình ảnh về trẻ em, đang ngồi và ngoài trời

Xây dựng khu, điểm vui chơi cho thiếu nhi là một nội dung quan trọng được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn  xác định thực hiện trong nhiệm kỳ 2017-2022. Đây là mô hình hoạt động mới nhằm đẩy mạnh trong tổ chức đoàn; nâng cao vai trò tổ chức đoàn, hội, đội trong việc tạo ra các hoạt động vui chơi, giải trí cho thiếu nhi. Tại các địa phương ngày càng xuất hiện nhiều khu vui chơi bổ ích dành cho thiếu nhi do các cấp bộ đoàn triển khai thực hiện nổi bật.