Liên hoan tuyên truyền các ca khúc cách mạng

Ngày 16-8/ 2020, tại Trung tâm Hội nghị văn hóa thành phố Lai Châu, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Lai Châu đã tổ chức Hội thi Liên hoan tuyên truyền ca khúc cách mạng với chủ đề “Giai điệu Tổ quốc” thiết thực chào mừng kỷ niệm 75 năm cách mạng tháng tám (19/8/1945 - 19/8/2020) và quốc khánh Nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2020).

Đây là hoạt động văn hóa rất có ý nghĩa, thể hiện tình cảm, trách nhiệm của thế hệ trẻ tỉnh nhà đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc và của quê hương Lai Châu. Qua đó tạo môi trường thuận lợi để đoàn viên, thanh niên tham gia các hoạt động biểu diễn nghệ thuật qua đó phát hiện và bồi dưỡng những tài năng trẻ trong đoàn viên, thanh niên; tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, góp phần định hướng thẩm mỹ trong đoàn viên, thanh niên.

Tham dự chương trình có 20 thí sinh đến từ các huyện, thành đoàn và đoàn trực thuộc trong tỉnh. Các tác phẩm đơn ca được biểu diễn trong hội thi có nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước, truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; phản ánh các sự kiện, nhân vật lịch sử, truyền thống của quê hương, tinh thần cách mạng kiên cường, bất khuất của nhân dân trong chiến đấu, lao động, sản xuất; tinh thần xung kích, tình nguyện, khát vọng cống hiến vươn lên của tuổi trẻ trong thời kỳ đổi mới.

Đến với liên hoan, khán giải thực sự bị cuốn hút không chỉ bởi tính nghệ thuật, sáng tạo trong từng tiết mục mà còn bởi những câu chuyện về lịch sử hào hùng, đầy niềm tự hào dân tộc được gửi gắm qua từng khúc tráng ca huyền thoại.

Kết thúc hội thi Ban Tổ chức đã trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 04 giả ba, 06 giải khuyến khích cho các cá nhân tham dự Liên hoan. Tổng giá trị giải thưởng là 30 triệu đồng.

Tác giả: Thu Thủy
Nguồn: Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn