A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Nậm Nhùn: Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo đón Tết

Chỉ còn hơn 1 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán 2021, để chung tay góp sức giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn đón Tết vui vẻ, Đoàn thanh niên Thị trấn Nậm Nhùn – huyện Nậm Nhùn đã phát động chương trình Tình nguyện mùa Đông với hoạt động gói bánh chưng xanh tặng cho người nghèo.

Từ ngày 25/01/2021, Đoàn thanh niên Thị trấn Nậm Nhùn đã kêu gọi, vận động các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trên địa bàn huyện và huy động đoàn viên thanh niên chung tay gói bánh chưng để tặng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Trung tân y tế huyện Nậm Nhùn, các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Để thực hiện nghĩa cử cao đẹp này, trong 2 ngày 29 và 30/01, gần 20 tình nguyện viên của Hội chữ thập đỏ thị trấn và hội viên phụ nữ thị trấn, đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện cùng tham gia thực hiện gói và luộc những nồi bánh chưng nghĩa tình. Chứng kiến không khí tích cực, hăng say của các tình nguyện viên tham gia gói bánh mới thấy hết được những tình cảm chan chứa yêu thương của họ giành cho các bệnh nhân và các hộ nghèo. Các tình nguyện viên mỗi người mỗi việc, nhóm thì rửa lá dong, chẻ nạt; nhóm thì vo gạo, rửa đỗ xanh, thái thịt, còn những chị có sức khỏe thì được phân công nhiệm vụ mang củi về nơi tập kết để chuẩn bị cho việc gói bánh. Mặc dù trong cái rét buốt của mùa đông, nhưng các tình nguyện viên ai nấy đều phấn khởi, hồ hởi với việc làm đầy ý nghĩa này.

Các tình nguyện viên hăng say gói bánh

 

Sau một ngày tập trung, miệt mài chuẩn bị nguyên liệu gói bánh, 125 chiếc bánh chưng được hoàn thành. Các tình nguyện viên lại cần mẫn với việc luộc bánh, mỗi người phụ trách một nồi bánh cho đến khi công việc luộc bánh được hoàn tất. Nhìn những ngọn lửa bập bùng cháy thâu đêm, những nụ cười của những tình nguyện viên không quản ngại ngày đêm, mới thấy hết được những tình cảm, sự yêu thương của các tình nguyện viên nói riêng và của cả cộng đồng dành cho những người còn khó khăn và những bệnh nhân đang điều trị bệnh.

Chuẩn bị trao tặng bánh cho bệnh nhân tại TTYT huyện
Bí thư Huyện đoàn tham gia phát bánh cho bệnh nhân tại TTYT
Những chiếc bánh chưng được các tình nguyện viên trao đến tận tay các bệnh nhân
Bánh chưng được trao đến tận nhà các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

 

Các tình nguyện viên thăm hỏi và trao bánh cho các hộ gia đình khó khăn

 

 

Những món quà tuy nhỏ, giá trị vật chất không lớn nhưng chứa đựng nghĩa tình của cả cộng đồng gửi đến các bệnh nhân đang điều trị bệnh và những hộ nghèo trên địa bàn thị trấn. Mong rằng đây sẽ là món quà tinh thần tiếp thêm sức mạnh để các bệnh nhân luôn vui vẻ, lạc quan, chiến thắng bệnh tật; những hộ nghèo có thêm động lực tích cực tham gia phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo bền vững. Đây cũng là hoạt động khơi dậy lòng nhân ái và tình yêu thương trong mỗi người chúng ta chung sức giúp bệnh nhân và người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc một cách trọn vẹn, đủ đầy trong sự ấm áp, yêu thương.

 


Tác giả: Bảo Ngọc
Nguồn: Huyện đoàn Nậm Nhùn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: