Phong Thổ: 100% Đoàn Khối trường học tổ chức hoạt động nâng cao nghiệp vụ cho giáo viên trẻ năm 2022

Nhằm nâng cao kiến thức, nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên trẻ, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã chỉ đạo 100% Đoàn khối trường học tổ chức các hoạt động nâng cao nghiệp vụ cho giáo viên trẻ trên địa bàn huyện.

Thời gian qua, các Đoàn khối trường học đã tổ chức các hoạt động nâng cao kiến thức, nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên, giảng viên trẻ với nhiều hình thức đa dạng như: Buổi sinh hoạt chuyên đề, hội thảo trao đổi về các nội dung như: Nâng cao kiến thức ngoại ngữ - tin học phục vụ công tác chuyên môn; nghiệp vụ công tác Đoàn; Những vấn đề cơ bản liên quan đến internet, chia sẻ những bài viết, phát ngôn trên mạng xã hội, Luật An ninh mạng; các vấn đề về chuyển đổi số, sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4, thúc đẩy sáng tạo trong cán bộ công chức, giáo viên trẻ…; trao đổi, học hỏi kinh nghiệm dạy học và nghiên cứu.

Đoàn Trường THPT Phong Thổ tổ chức sinh hoạt về các vấn đề chuyển đổi số, Luật An ninh mạng;  trong cán bộ công chức, giáo viên trẻ

Đoàn Trường GDTX Phong Thổ tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề:
"Nâng cao nghiệp vụ giảng dạy cho giảng viên trẻ" và "Ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy"

Đoàn Trường GDTX Phong Thổ tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề:  hội thảo trao đổi về các nội dung:
Nâng cao kiến thức ngoại ngữ - tin học phục vụ công tác chuyên môn; nghiệp vụ công tác Đoàn...

Kết quả có 4/4 trường THPT, Nội trú và GDTX triển khai, đạt tỉ lệ 100%.

Ngoài ra, các đơn vị còn đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học giáo dục trong các trường, gắn nghiên cứu khoa học với đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy; xây dựng nhóm chuyên gia nghiên cứu nhằm tăng cường trao đổi học thuật, sáng kiến kinh nghiệm trong nghiên cứu khoa học. Khuyến khích các giáo viên trẻ chủ động đăng ký đi thi, học nâng cao trình độ chuyên môn phải đảm bảo chuyên ngành học đúng với chuyên ngành giảng dạy hoặc phục vụ trực tiếp cho chuyên ngành giảng dạy và thực hiện đúng nội dung, loại hình học tập theo quy hoạch đào tạo, bồi dưỡng giáo viên trẻ cho huyện.

Tác giả: Lỳ Cá Lòng
Nguồn: huyện đoàn Phong Thổ