PHONG THỔ: Trang bị kỹ năng bơi lội cho thiếu nhi

Nhằm nâng cao nhận thức và giúp các em nâng cao sức khỏe, thể chất, hoàn thiện kỹ năng thực hành xã hội để tự bảo vệ mình và phòng tránh tai nạn thương tích, phòng chống đuối nước. Xây dựng môi trường an toàn tại gia đình, trường học và cộng đồng. Hạn chế mức thấp nhất trẻ em bị tử vong do đuối nước gây ra. Dịp hè 2020, Hội đồng Đội huyện Phong Thổ phối hợp với Đoàn xã Mường So phối hợp tổ chức dạy bơi cho thiếu nhi trên địa bàn xã Mường So. Tham gia hoạt động, các em đã được hướng dẫn, trang bị những kiến thức cơ bản về thực hành bơi dưới nước, phương pháp bơi an toàn cho trẻ em, kỹ thuật bơi trườn sấp và bơi ếch, cách xử lý khi gặp các tình huống nguy hiểm dưới nước.

Hình ảnh: Các em thiếu nhi tham gia học bơi

Phong Thổ là địa bàn có nhiều sông, suối, ao, hồ; hè đến thời tiết nắng nóng các em thiếu nhi thường ra các khu vực này để tắm  vì vậy hoạt động dạy bơi, trang bị kỹ năng an toàn cho thiếu nhi là một việc làm hết sức ý nghĩa và thiết thực.

Tác giả: Vân Điệp
Nguồn: huyện đoàn Phong Thổ