THÀNH ĐOÀN LAI CHÂU HỖ TRỢ MÔ HÌNH CỦA ĐOÀN VIÊN TRONG BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG, ỨNG PHÓ VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU

Với mục đích góp phần hỗ trợ đoàn viên thanh niên phát triển kinh tế tại địa phương gắn với bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu. Ban Thường vụ Thành đoàn đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn tích cực tuyên truyền rộng rãi đến đoàn viên thanh niên triển khai các ý tưởng, mô hình trồng cây xanh, cây ăn quả  bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.
Trong năm 2023, Ban Thường vụ Thành đoàn đã chỉ đạo Đoàn xã San Thàng tổ chức tổ chức triển khai thực hiện hỗ trợ mô hình với các hình thức như tư vấn hồ sơ vay vốn Ngân hàng chính sách xã hội ủy thác qua tổ chức Đoàn với số tiền 120 triệu đồng, tư vấn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Nho cho đoàn viên Trần Thị Thùy Linh, đoàn viên Chi đoàn bản Thành Công, Đoàn xã San Thàng.
Cán bộ Đoàn xã San Thàng tư vấn kỹ thuật cho đoàn viên thanh niên thực hiện mô hình
Mô hình vườn Nho đang triển khai rất phù hợp với điều kiện về đất đai, thổ nhưỡng tại địa bàn xã San Thàng, thành phố Lai Châu có triển vọng phát triển rất tốt.
Cán bộ Đoàn và Đoàn viên triển khai mô hình chụp ảnh lưu niệm tại Vườn Nho
Sau hơn 10 tháng triển khai hỗ trợ mô hình thì mô hình đang phát triển rất tốt, cây phát sinh trưởng khỏe mạnh và phát triển tốt. Mô hình được triển khai sẽ hấp thụ tốt các bon góp phần bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và cải thiệu đời sống cho đoàn viên thanh niên tại địa phương.

Tác giả: Thành đoàn Lai Châu