Tuổi trẻ Sìn Hồ ra quân đồng loạt "Ngày Chủ nhật xanh" lần thứ 2 năm 2024

Thực hiện Công văn số 203-CV/ĐTN, ngày 10/5/2024 của Ban Thường vụ Huyện đoàn về việc đồng loạt ra quân Ngày Chủ nhật xanh lần thứ 2 năm 2024.

Ngày 26/5/2024, Huyện đoàn - Hội LHTN Việt Nam huyện Sìn Hồ tổ chức ra quân cấp huyện hoạt động "Ngày Chủ nhật xanh" lần thứ 2 tại Thị trấn Sìn Hồ. Đồng thời chỉ đạo các xã, thị trấn trong toàn huyện đồng loạt ra quân "Ngày Chủ nhật xanh" lần thứ 2 năm 2024. Đoàn các xã, thị trấn đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân không vứt rác bừa bãi, đổ rác đúng nơi quy định; giữ gìn vệ sinh nguồn nước, chuồng trại chăn nuôi, sử dụng phân bón thuốc trừ sâu đúng hướng dẫn, trồng mới hơn 100 cây xanh… tổ chức các hoạt động vệ sinh môi trường,…thu hút hơn 600 đoàn viên, hội viên, thanh niên tham gia.

Thông qua hoạt động "Ngày Chủ nhật xanh", nhiều vấn đề về môi trường ở các địa phương trong huyện đã phần nào được giải quyết. "Ngày Chủ nhật xanh" không đơn thuần tạo phong trào để các đoàn viên, thanh niên thu dọn rác thải, vệ sinh môi trường, mà mục tiêu hướng đến là nâng cao hơn ý thức của người dân. Từ đó từng bước xây dựng, hình thành nếp sống văn minh, có trách nhiệm hơn với môi trường của mỗi cá nhân trong cộng đồng.

Tác giả: Huyện đoàn Sìn Hồ