TÂN UYÊN: TRIỂN KHAI MÔ HÌNH “NÂNG CAO NĂNG LỰC SỐ CHO THIẾU NHI”

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023, Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2022 - 2023. Nhằm hỗ trợ nâng cao năng lực số cho thiếu nhi trên địa bàn huyện, ngày 28/4/2023, Huyện đoàn - Hội đồng Đội huyện Tân Uyên đã triển khai mô hình nâng cao năng lực số cho các em học sinh tại Liên đội trường THCS thị trấn Tân Uyên với chủ đề “An toàn trên không gian mạng”, tại đây, Huyện đoàn - Hội đồng Đội huyện đã tuyên truyền tới các em một số nội dung trọng tâm như: Luật An ninh mạng, quy tắc ứng xử chung trên mạng xã hội, cách nhận biết tin giả, cách bảo vệ thông tin cá nhân, cách khai thác tư liệu, thông tin các kênh chính thống, an toàn, lành mạnh....

Việc triển khai thực hiện mô hình nâng cao năng lực số cho thiếu nhi trên địa bàn huyện là rất cần thiết, mang ý nghĩa thiết thực, giúp các em nhận thức được rõ hơn về quy định của pháp luật khi tham gia sử dụng mạng xã hội, cách phòng tránh những rủi ro khi tiếp cận mạng xã hội, góp phần hình thành tư duy ứng dụng công nghệ vào học tập cũng như giải quyết các vấn đề trong cuộc sống, trang bị các kỹ năng cần thiết thích ứng với chuyển đổi số trong giai đoạn hiện nay….

Tác giả: Lò Trinh
Nguồn: Hội đồng Đội huyện Tân Uyên